Thứ Sáu, 20/09/2024 07:12 GMT+7

Pháp luật

Khởi tố, bắt giam đối tượng đâm Công an trọng thương

(ANTV) - Không những gây rối trật tự, Nguyễn Trọng Thịnh còn dùng cây xăm gạo đâm trọng thương 3 cán bộ công an ở Bạc Liêu khi bị vây bắt. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Bạc Liêu ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Trọng Thịnh (ngụ quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra, xử lý về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 11/8, đối tượng Nguyễn Trọng Thịnh có hành vi gây rối tại một cơ sở tập gym trên địa bàn Phường 1, thành phố Bạc Liêu. Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Công an Phường 1, thành phố Bạc Liêu nhanh chóng có mặt mời đối tượng Thịnh về trụ sở để làm việc.

Tuy nhiên, khi về đến trụ sở Công an Phường 1, đối tượng Thịnh có hành vi chống đối và bỏ chạy. Khi bị lực lượng Công an truy đuổi, đối tượng Thịnh đã dùng cây xăm gạo gây thương tích cho 3 cán bộ Công an, trong đó có một cán bộ Công an bị đâm trọng thương phải đưa vào Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu cấp cứu, điều trị.

Hậu Giang: Tạm giữ hình sự 4 đối tượng về hành vi giết người và không tố giác tội phạm

Nghi ngờ nạn nhân cố tình che giấu nơi ở của bạn gái cũ mình nên Lê Phạm Vi Bình đã dùng dao đâm nạn nhân tử vong. Công an tỉnh Hậu Giang đã ra quyết định tạm giữ hình sự gồm Lê Phạm Vi Bình trú thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang về hành vi “Giết người”; Nguyễn Hữu Thoại, Võ Văn Nhựt và Đặng Văn Chiểu cùng trú thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang về hành vi “Không tố giác tội phạm”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, thời gian gần đây Lê Phạm Vi Bình nhiều lần đi tìm bạn gái cũ để đòi số nợ 500 ngàn nhưng không gặp. Bình cho rằng Ngô Văn Tú biết bạn gái của mình ở đâu nhưng cố tình che giấu không cho gặp, nên Bình thủ sẵn dao rồi nhờ Nguyễn Hữu Thoại chở đến nơi Tú thuê trọ để nói chuyện và xảy ra đánh nhau.

Hậu quả Tú bị thương và tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau khi gây án, Nhựt và Chiến đã đưa tiền giúp Bình bỏ trốn. Biết đang bị truy bắt, ngày 17 tháng 8, Lê Phạm Vi Bình đến Công an thị xã Long Mỹ đầu thú và thừa nhận hành vi phạm tội.