Thứ Sáu, 20/09/2024 07:52 GMT+7

Pháp luật

Bắt giữ nhóm đối tượng “bay lắc” trong phòng trọ

(ANTV) - Mới đây, tại một khu trọ ở thôn Ngọc Quỳnh, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, Công an huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đã phát hiện, bắt giữ 6 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Nhóm đối tượng từ 32 đến 44 tuổi trú tại nhiều địa phương. Thu giữ tại chỗ nhiều dụng cụ dùng để sử dụng ma túy. Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận đang cùng nhau sử dụng ma túy tại phòng trọ của Đặng Thu Hương, sn1991, trú TP Hà Nội thì bị lực lượng Công an bắt quả tang.

Khám xét khẩn cấp phòng trọ của Hương, thu giữ 0,287g ma túy dạng Methaphetamine. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Văn Lâm đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với các đối tượng để tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ.

Bạc Liêu: Tạm giam các đối tượng mua bán người

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Dĩ, sn 1994, trú huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh và Lê Minh Đương, sn 1991, trú TX Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu để điều tra, làm rõ về hành vi “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, bằng chiêu trò “việc nhẹ, lương cao”, Dĩ và Đương cùng một số đối tượng khác lên các trang mạng xã hội để dụ dỗ, đưa người từ Việt Nam bán sang Campuchia lấy tiền.

Ngày 23/12, 02 đối tượng này đã đưa 01 bé gái trú huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu lên tỉnh Tây Ninh và bán sang Camphuchia. Ngày 24/12, khi đang chuẩn bị đưa 01 nhóm người khác sang Campuchia thì Dĩ và Đương bị lực lượng Công an bắt quả tang.

Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, mở rộng./.