Thứ Sáu, 20/09/2024 07:01 GMT+7

3 thanh niên phá két sắt trộm cắp lấy tiền đi ăn chơi

(ANTV) - Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Kiều Phong; Nguyễn Đình Hùng và Nguyễn Đình Khang, cùng ở xã Hòa Tiến, huyện Yên Phong về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, Phong biết gia đình anh Nguyễn Văn Dũng, ở xã Hòa Tiến thường xuyên đi làm vắng nhà, chỉ có con trai anh Dũng là Nguyễn Duy Hoàng trông nhà.

Phong bàn bạc với Hùng, Khang đột nhập nhà anh Dũng để trộm cắp tài sản. Phong nhắn tin hẹn Hoàng ra ngoài để Khang nói chuyện và giữ chân, không cho Hoàng về nhà.

Cùng lúc đó, Phong và Hùng đột nhập nhà anh Dũng, dùng xà beng cậy phá két sắt và trộm cắp 46 triệu đồng, 24 chỉ vàng, tổng giá trị tài sản khoảng 180 triệu đồng.

Sau khi trộm cắp tài sản, 3 đối tượng đã bỏ trốn, thuê nhà nghỉ, sử dụng ma túy tại huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội và ăn chơi tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Công an huyện Yên Phong đã bắt giữ các đối tượng tại tỉnh Quảng Ninh; thu giữ tang vật vụ án đồng thời tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Phú Yên: Đối tượng có nhiều tiền án tiếp tục trộm cắp

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên vừa ra quyết định bắt tạm giam Lương Nhật Bình ở xã Cát Trinh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 20h ngày 20/7, Bình đón xe khách đi từ huyện Phù Cát, đến tỉnh Phú Yên để trộm cắp tài sản. Khoảng 00h30 ngày 21/7, thấy một ngôi nhà ở đường An Dương Vương, phường 9, thành phố Tuy Hòa khóa cửa, Bình lẻn vào lấy trộm 1 nhẫn kim cương trị giá gần 230 triệu đồng, 1 nhẫn vàng, 1 đồng hồ đeo tay và số tiền 67 triệu đồng.

Tại Cơ quan điều tra, Lương Nhật Bình đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Được biết Lương Nhật Bình đã từng có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản với tổng mức hình phạt 11 năm tù giam nhưng vẫn tiếp tục phạm tội.