Thứ Sáu, 20/09/2024 07:49 GMT+7

Thủ đoạn ra tay cướp manh động của nhóm đối tượng

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với Lê Đắc Miền (trú tỉnh Thái Bình); Trần Đình Thuận (trú tỉnh Hưng Yên); Vũ Văn Long (trú tỉnh Thái Nguyên); Đỗ Đức Anh Hiệp (trú tỉnh Phú Thọ) để điều tra làm rõ về tội cướp tài sản.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận do thiếu tiền chi tiêu nên đã chuẩn bị bình xịt hơi cay, thuốc mê, thuê căn hộ chung cư theo giờ để thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Chiều 26/1, sau khi hẹn được nhân viên 1 hiệu vàng đến căn hộ chung cư, các đối tượng đã xịt hơi cay và cướp đi toàn bộ tài sản gồm 11.200 USD, hơn 25 triệu đồng và 1 điện thoại.

Sau 8 giờ vào cuộc điều tra, lực lượng công an đã bắt giữ được nhóm đối tượng trên, thu giữ tang vật là 165 triệu đồng cùng chiếc xe máy, điện thoại di động của các đối tượng.

Phú Thọ: Bắt nhóm thanh niên ném đá khiến 1 người tử vong

Ném đá nhầm vào người đi đường khiến 1 người tử vong, 1 nhóm thanh niên đã bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ bắt giữ.

Tối 15-2, do có mâu thuẫn từ trước, nhóm Nguyễn Quang Vinh lên kế hoạch và chuẩn bị hung khí tấn công nhóm thanh niên ở thôn Phù Lao.

Khoảng 22h30 cùng ngày, thấy một nhóm khác đi qua, các đối tượng đã ném đá nhầm khiến một thanh niên bị thương nặng và tử vong sau đó.

Ngày 16-2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Thủy đã bắt giữ 10 đối tượng về hành vi “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng”. Đồng thời thu giữ 2 thanh kiếm, 2 két nhựa đựng vỏ chai bia, 15 vỏ chai bia, 14 xe máy, 17 viên đá và 1 con dao. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.