Thứ Sáu, 20/09/2024 12:44 GMT+7

Bắt 5 đối tượng sát hại nữ nhân viên quán cafe thư giãn ở Bắc Giang

(ANTV) - Chưa đầy 48 tiếng kể từ khi vụ án xảy ra, Công an Bắc Giang đã làm rõ, bắt giữ 5 đối tượng sát hại nữ nhân viên quán cafe thư giãn ở Bắc Giang.

Khoảng 22h45 ngày 11/5, tại tổ dân phố Phúc Lâm, thị trấn Nếnh, 1 nữ nhân viên của quán cafe thư giãn bị một số đối tượng dùng dao đâm khiến nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, các đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức đấu tranh, điều tra làm rõ và truy bắt các đối tượng.

Đến 17h20 ngày 13/5, cơ quan Công an đã làm rõ, bắt giữ 5 đối tượng về hành vi trên.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận nguyên nhân vụ án là do mâu thuẫn giữa nạn nhân và Hoàng Văn Sâm.

Trước đó, Sâm đã đến quán cà phê trên tẩm quất. Sau đó, Sâm bị mất tiền và một số tài sản nên đã nghi ngờ cho nạn nhân là người lấy trộm đồ. Sâm đã bị đe dọa nên sau khi bỏ về đã rủ các đối tượng quay lại dùng dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong.

Khởi tố Giám đốc, Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 76-03D

Ngày 15/5, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Võ Quang Phát - Giám đốc và Bùi Tấn Bình - Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 76 - 03D, thuộc Công ty TNHH MTV Đầu tư thương mai và Dịch vụ Đông Hưng về tội “Giả mạo trong công tác”.

Từ năm 2020 đến cuối năm 2022 khi một số tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có nhu cầu cải tạo xe cơ giới, nhưng trên địa bàn tỉnh không có đơn vị đủ chức năng thực hiện việc lập hồ sơ thiết kế, thi công xe cơ giới cải tạo nên những người này đã liên hệ với Võ Quang Phát để bàn bạc, trao đổi thỏa thuận và thống nhất mua hồ sơ thiết kế, thi công cải tạo xe khống với giá từ 6 triệu đồng đến 6,5 triệu đồng một bộ hồ sơ.

Sau đó Võ Quang Phát thông đồng, cấu kết với Đặng Minh Phong – Phó Giám đố Công ty An Bình, chuyên viên phòng kiểm định xe cơ giới thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam để lập khống 16 bộ hồ sơ.

Ngoài ra, Phong và Bình cũng đã tự ý điền thông tin và họ, tên của đại diện các cơ sở thi công vào 53 “Biên bản kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo” trái quy định nhằm thu lợi bất chính trên trăm triệu đồng.

Cùng ngày, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp các lực lượng chức năng kiểm tra quy trình đăng kiểm và thu giữ một số đồ vật tài liệu có liên quan.