Thứ Sáu, 20/09/2024 05:20 GMT+7

Băng trộm cắp, cướp giật tại TP.HCM sa lưới

(ANTV) - Công an Quận 1 TPHCM cho biết, vừa đấu tranh triệt phá, bắt giữ một băng nhóm chuyên trộm cắp xe máy vào buổi trưa tại khu vực trung tâm thành phố.

03 đối tượng bị bắt giữ khi đang giao xe máy vừa trộm cắp được đưa đi tiêu thụ gồm: Trần Trọng Mạnh (SN 1990, có 03 tiền án về tội trộm cắp tài sản), Nguyễn Thọ Tuấn Anh (SN 1997, cùng quê Nghệ An, có 02 tiền án về tội trộm cắp tài sản) và Phạm Văn Lợi (SN 1980, trú TP.Thủ Đức, có 01 tiền án về tội trộm cắp tài sản). Qua kiểm tra, công an thu giữ nhiều công cụ hỗ trợ để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, do cần tiền tiêu xài nên đã đi trộm xe máy trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh, tài sản sau khi trộm cắp được sẽ đưa đi tiêu thụ ở Tây Ninh, Long An.

Bước đầu, qua đấu tranh các đối tượng khai nhận đã thực hiện 06 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Quận 1 và 03 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Quận 3.

Hiện vụ việc đang được Công an quận 1 tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ, truy bắt những đối tượng liên quan, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

TP.HCM: Bắt nhóm thanh thiếu niên gây ra hàng loạt vụ cướp giật liên quận

Tại TPHCM, Công an Quận 12 cũng đã bắt giữ một băng nhóm tuổi teen liên tiếp gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản liên quận với thủ đoạn manh động trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Ngày 13/02/2024, Công an Quận 12 tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm của người dân về việc bị cướp giật tài sản vào ngày 09/02 nhưng do đang trên đường về quê nghỉ Tết nên đến ngày 13/02, bị hại mới đến cơ quan Công an trình báo.

Tiến hành rà soát, truy xét, Công an Quận 12 đã bắt giữ 2 đối tượng gây án và 2 đối tượng có liên quan. Đáng chú ý, tuổi đời của 4 đối tượng này còn rất nhỏ, từ 16 đến 17 tuổi.

Làm việc với cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận, do không có tiền tiêu xài nên cùng nhau đi cướp giật tài sản các tuyến đường thuộc Quận 6, Quận 11, quận Tân Bình và Quận 12. ​Tiếp tục đấu tranh mở rộng, nhóm này còn khai nhận đã cùng nhau thực hiện 06 vụ cướp giật tài sản khác.

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an Quận 12 đề nghị ai là nạn nhân của các đối tượng nêu trên, liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an Quận 12 (số 345 đường Trương Thị Hoa, khu phố 3, phường Tân Thới Hiệp, quận 12) để trình báo, hỗ trợ quá trình điều tra.