Thứ Sáu, 20/09/2024 13:57 GMT+7

Bắt đối tượng gây rối trật tự công cộng

(ANTV) - Lôi kéo hàng chục đối tượng mang theo nhiều hung khí để đánh nhau, Trần Huy, trú thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vừa bị cơ quan CSĐT Công an thành phố Quy Nhơn bắt tạm giam.

Trước đó, Trần Huy và đồng bọn đã tạo nhóm kín trên mạng xã hội để tập hợp nhiều thành viên; thường xuyên đăng tải những đoạn video có tính chất côn đồ, bạo lực. Nhóm này còn thách thức, hẹn các nhóm đối tượng ở địa phương khác chuẩn bị hung khí đánh nhau để giải quyết mâu thuẫn.

Các đối tượng ngay sau đó đã bị Công an thành phố Quy Nhơn ra quyết định khởi tố về tội gây rối trật tự công cộng. Trong đó, Trần Huy bị áp dụng biện pháp ngăn chặn “cấm đi khỏi nơi cư trú”.

Tuy nhiên, trong thời gian tại ngoại, đối tượng Huy và một số thanh thiếu niên khác tiếp tục mua dụng cụ, đồ nghề để chế tạo, tàng trữ, cất giấu nhiều cây ba chĩa, dao phóng lợn, đao, mác, phát lang, mã tấu rồi giao số hung khí này cho đồng bọn sử dụng để đánh nhau gây thương tích, ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT ở địa phương.

Khởi tố nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc với người nước ngoài

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa vừa ra Quyết định khởi tố vụ án Tổ chức đánh bạc xảy ra tại một khách sạn ở TP.Nha Trang. Đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với các đối tượng chủ mưu, cầm đầu gồm: Ngô Văn Chuyên, trú TP. Nha Trang, Jo WanSu, Shin jea Ho cùng có quốc tịch Hàn Quốc, Thoong Tàu Váy, trú tỉnh Đồng Nai cùng 14 đối tượng khác có liên quan gồm thu ngân, lễ tân, chia bài.

Đêm 15/4, lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở Game Club Lucky ở khu vực tầng hầm một khách sạn nằm trên đường Trần Phú, thành phố Nha Trang và bắt quả tang tại nhiều đối tượng đang có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc với 13 người nước ngoài.

Tại hiện trường lực lượng Công an đã thu giữ hơn 408.000 USD, hơn 15.000 Đola Hồng Kong, 10.000 Won Hàn Quốc, hơn 680 triệu đồng cùng nhiều máy móc, tài liệu, phương tiện, vật chứng có liên quan đến việc tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Cơ sở này do JuWanSu và Ngô Văn Chuyên góp vốn thành lập với vỏ bọc là kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng nhưng trên thực tế là tổ chức cho người nước ngoài đánh bạc với nhân viên./.