Thứ Sáu, 20/09/2024 05:03 GMT+7

Đối tượng lắp camera giấu kín trong nhà nghỉ để tống tiền nạn nhân

(ANTV) - Thuê nhà nghỉ, rồi lắp các thiết bị quay lén để ghi lại hình ảnh nhạy cảm của khách đến đây, sau đó sử dụng tài khoản Facebook ảo liên hệ, nhắn tin với bị hại, đe dọa gửi các hình ảnh, clip nhạy cảm đã chụp và quay được cho người thân, bạn bè của bị hại hoặc tung lên mạng xã hội nhằm mục đích tống tiền, cưỡng đoạt tài sản của nạn nhân. Đó là hành vi đáng lên án và cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật của Nguyễn Khắc Giang, SN 1987, trú phường Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Cụ thể, vào khoảng tháng 9/2023, Giang đến một nhà nghỉ trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh, thuê phòng rồi lắp các thiết bị quay lén tại đây để ghi lại hình ảnh nhạy cảm của khách sẽ đến thuê.

Khi có clip trong tay, Giang sử dụng tài khoản Facebook ảo liên hệ, nhắn tin với bị hại, đe dọa gửi các hình ảnh, clip nhạy cảm đã chụp và quay được cho người thân hoặc đưa lên mạng xã hội để tống tiền, cưỡng đoạt tài sản của nạn nhân.

Tinh vi hơn, sau khi chốt số tiền với bị hại, Giang đến các quán cầm đồ xung quanh khu vực mình ở, yêu cầu bị hại chuyển tiền qua các mã QR của quán sau đó lấy tiền mặt từ chủ quán để tránh lộ thông tin cá nhân, gây khó khăn cho cơ quan điều tra. Bằng thủ đoạn này, Giang đã cưỡng đoạt tổng số tiền 11 triệu động từ bị hại.

Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, Giang đã bị lực lượng cảnh sát hình sự phát hiện và bắt giữ khi đang ở TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Hiện Công an huyện Can Lộc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Giang đồng thời đề nghị cá nhân nào đã đang bị đe dọa hoặc phát hiện người khác bị đe dọa với thủ đoạn tương tự như trên thì liên hệ với Công an huyện Can Lộc qua số điện thoại trực ban hình sự: 02393.841.113 để được tiếp nhận, xử lý.