Thứ Sáu, 20/09/2024 05:19 GMT+7

Bắt đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Phú Yên vừa thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nay Y Blang (còn gọi là Ma Tương, Oi Rông), sinh năm 1976, trú tại buôn Bưng B, xã Ea Lâm, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tố chức, cá nhân.

Từ cuối năm 2019 đến nay, Nay Y Blang đã tham gia tổ chức “Hội thánh Tin lành Đấng Christ Tây Nguyên” do đối tượng A Ga hiện đang ở Mỹ chỉ đạo. Nay Y Blang tổ chức nhiều hoạt động tôn giáo trái phép, xúi giục, lôi kéo nhiều người tham gia các hoạt động tôn giáo không đúng quy định pháp luật, nhiều lần vào Cơ quan lãnh sự nước ngoài cung cấp thông tin sai sự thật cho các cá nhân, tổ chức nước ngoài vu cáo, xuyên tạc chính sách tín ngưỡng, tôn giáo của Nhà nước nhằm làm suy giảm uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Hành vi của Nay Y Blang trong thời gian qua là vi phạm pháp luật, do đó,  Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở của bị can Nay Y Blang để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Quảng Ngãi: Bắt đối tượng trốn truy nã 21 năm

Công an huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi vừa bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Nuôi (tên gọi khác là Tín) đã trốn truy nã trên 20 năm.

Theo hồ sơ, năm 2001, đối tượng Nguyễn Nuôi đã bị cơ quan Công an huyện Nghĩa Hành khởi tố tội “Cố ý gây thương tích”. Tuy nhiên, sau khi bị khởi tố, đối tượng Nuôi đã bỏ trốn nên sau đó công an phát lệnh truy nã.

Vừa qua, các trinh sát của Đội Cảnh sát Hình sự công an huyện Nghĩa Hành đã tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Nuôi khi đối tượng đang sinh sống tại tỉnh Đồng Nai. Ngay sau khi bắt giữ đối tượng, Công an huyện Nghĩa Hành đã di lý Nguyễn Nuôi về Quảng Ngãi để phục vụ công tác điều tra, xử lý.