Thứ Sáu, 20/09/2024 07:59 GMT+7

Pháp luật

Bắt được một trong những nghi phạm cầm đầu vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk

(ANTV) - Sau 5 ngày quyết liệt truy quét, lực lượng công an đã bắt được một trong những nghi phạm cầm đầu nhóm người tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk làm 4 cán bộ công an hy sinh, 2 cán bộ xã và 3 người dân thiệt mạng.

Kết quả điều tra ban đầu xác định nghi phạm Y Thô Ayun (tên thường gọi là Ama Kzruh, 35 tuổi), thường trú tại buôn Ayun, xã Cư Pơng, huyện Krông Buk, Đắk Lắk, là một trong những người cầm đầu nhóm tấn công 2 trụ sở UBND xã.

Tại cơ quan công an, nghi phạm Y Thô Ayun khai, đã đi tuyên truyền, kích động một số người dân ở các buôn làng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tham gia vụ gây mất an ninh trật tự, dùng súng tấn công 2 trụ sở UBND xã thuộc huyện Cư Kuin. Nghi phạm này khai, chỉ chọn những người dân tin tưởng để tuyên truyền, lôi kéo, còn những người "không được tin tưởng thì không tuyên truyền".

Hiện tại, trước sự truy quét quyết liệt của lực lượng chức năng, cùng với công tác tuần tra kiểm soát, tình hình an ninh trật tự tại tỉnh Đắk Lắk đã trở lại bình thường, cuộc sống người dân ổn định.

Trước đó, rạng sáng 11-6, một nhóm người đi xe máy mang theo súng và các hung khí nguy hiểm tấn công, đập phá trụ sở UBND xã, phòng làm việc của công an xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin. Hậu quả làm 4 chiến sỹ công an hy sinh, 2 cán bộ xã và 3 người dân bị thiệt mạng. Nhóm người này cũng tấn công làm 2 cán bộ công an bị trọng thương.