Thứ Sáu, 20/09/2024 07:11 GMT+7

Bắt giữ đối tượng mua bán heroin, ma túy tổng hợp

(ANTV) - Một đối tượng mua bán trái phép chất ma túy vừa bị Bộ đội biên phòng Điện Biên phối hợp với đồn Biên phòng Thanh Luông bắt giữ, tang vật thu 400 gram heroin, 1.000 viên ma túy tổng hợp.

Chiều 28/10, tổ công tác làm nhiệm vụ tại khu vực mốc 105 tuyến biên giới Việt Nam – Lào thuộc địa phản xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên phát hiện một đối tượng nam giới đi bộ hướng từ biên giới vào nội địa có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác yêu cầu đối tượng dừng lại kiểm tra hành chính và phát hiện trong ba lo đối tượng đeo trên người có 4 cục chất bột dạng nén màu trắng đục trọng lượng khoảng 400 gram nghi là heroin, 5 túi ni lon màu xanh bên trong có các viên nén màu hồng mang ký hiệu WY nghi là ma túy tổng hợp, số lượng 1.000 viên.

Đấu tranh khai thác đối tượng khai nhận là Quàng Văn Thuận, sinh năm 1986, trú tại huyện Điện Biên. Số ma túy trên Thuận mua của một người phụ nữ không rõ danh tính tại khu vực mốc 105 với giá 25 triệu đồng nhằm mục đích mang về để sử dụng và bán kiếm lời.

Bạc Liêu: Bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Còn tại Bạc Liêu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy. Công an tỉnh cũng vừa phát hiện và bắt quả tang đối tượng Huỳnh Quốc Cường (sinh năm 1999, trú huyện Cần Đước, tỉnh Long An) đang tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo đó, vào khoảng 18 giờ ngày 25/10, qua công tác nắm tình hình, lực lượng công an bắt quả tang Huỳnh Quốc Cường đang tàng trữ 02 gói nilong chứa các hạt tinh thể màu trắng và 03 viên nén màu đỏ nghi là các chất ma túy tại một con hẻm trên địa bàn Phường 3, thành phố Bạc Liêu.

Tiếp tục khám xét căn phòng trọ mà đối tượng Cường đang ở, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 17 gói nilong chứa các hạt tinh thể màu trắng, 36 viên nén màu đỏ nghi là các chất ma túy; 02 cân điện tử; 01 bộ dụng cụ sử dụng ma túy và một số tang vật khác có liên quan. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý.