Thứ Sáu, 20/09/2024 05:19 GMT+7

Bắt nghi phạm cướp tài sản lái xe taxi sau 7 giờ gây án

(ANTV) - Dùng dao khống chế và gây thương tích tại vùng cổ lái xe taxi nhằm mục đích cướp tài sản, Phạm Văn Mạnh, sinh năm 1996 là đối tượng đã có tiền án về tội cướp tài sản đã bị Công an thành phố Lào Cai bắt giữ sau 7h gây án.

Trước đó, rạng sáng ngày 21/8, Công an thành phố Lào Cai nhận được tin báo của gia đình anh Vũ Đình Long, sinh năm 1983, về việc vào khoảng 22h00 ngày 20/8 anh Long chở taxi cho 1 người thanh niên, khi đến khu vực cửa khẩu Kim Thành, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai thì bị nam thanh niên dùng dao khống chế và gây thương tích tại vùng cổ với mục đích cướp tài sản.

Sau 7 giờ quyết liệt truy bắt, đến khoảng 10h sáng cùng ngày, trinh sát đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Lào Cai  đã bắt giữ thành công Mạnh khi đang lẩn trốn tại  1 quán Internet trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Tại Cơ quan công an, bước đầu Mạnh khai nhận: Do cần tiền tiêu xài cá nhân nên đã nảy sinh ý định cướp tài sản.

Để thực hiện hành vi trên, Mạnh đã mang theo 1 con dao Thái Lan rồi vờ đi taxi của anh Long. Khi có thời cơ, Mạnh cầm dao kề vào cổ anh Long để cướp tài sản, nhưng do anh Long kháng cự quyết liệt nên cả 2 vật lộn trên xe khiến a Long bị cứa dao vào cổ, sau đó Mạnh ra khỏi xe rồi bỏ trốn khỏi hiện trường. Tuy nhiên đã bị lực lượng Công an bắt giữ sau đó.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Lào Cai đang tiếp tục đấu tranh làm rõ, hành vi của đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Xử phạt nhóm thanh thiếu niên cổ vũ đua xe trái phép tại Vĩnh Long

Công an huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long phối hợp với chính quyền địa phương và nhân dân xã Bình Phước tổ chức họp dân, thông báo quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhóm thanh thiếu niên tụ tập cổ vũ đua xe trái phép xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 21giờ 30 phút ngày 14/8, lực lượng Công an huyện Mang Thít phối hợp với lực lượng Công an 3 xã tổ chức lực lượng chốt chặn trên đường tỉnh 903, đoạn thuộc ấp Tân Qui, xã Tân An Hội, huyện Mang Thít  đã ngăn chặn kịp thời nhóm thanh thiếu niên tụ tập cổ vũ đua xe và chuẩn bị đua xe trái phép trên địa bàn.

Tại hiện trường, lực lượng đã kịp thời giữ được 11 thanh niên có độ tuổi từ 15 đến 18 tuổi cùng 6 xe mô tô.

Tại buổi họp dân, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an huyện Mang Thít đã thông báo các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các thanh thiếu niên trên với các lỗi vi phạm, như: tụ tập cổ vũ đua xe trái phép, tự ý thay đổi đặc tính của xe, chủ xe giao phương tiện cho người chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện…tổng số tiền xử phạt là 11.175.000 đồng; riêng đối với người chưa đủ tuổi thì giao cho địa phương tiếp tục quản lý, giáo dục.