Thứ Sáu, 20/09/2024 06:54 GMT+7

Bắt nhóm sử dụng ma tuý, phát hiện đối tượng trốn truy nã

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Thuận vừa bắt giữ 2 vụ, 5 đối tượng có hành vi tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra tại một khách sạn trên địa bàn phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết. Trong số đối tượng bị cơ quan Công an bắt giữ, có một đối tượng đang bị Công an thành phố Phan Thiết truy nã.

Trước đó, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Thuận, phối hợp với Công an phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết kiểm tra 1 khách sạn và bắt quả tang 5 đối tượng (4 nam, 1 nữ) đang có hành vi tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại 2 phòng 104 và 105.

Qua điều tra ban đầu, đối tượng Nguyễn Hữu Đức, (SN 1997), trú tại khu phố 10, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết và Trịnh Minh Hiếu, (SN 1994), trú tại khu phố 7, phường Đức Long, TP Phan Thiết đứng ra tổ chức sử dụng. Công an thu giữ nhiều bịch ma túy đá, dụng cụ dùng để sử dụng ma túy.

Qua test nhanh, cả 5 đối tượng trên đều dương tính với chất ma túy. Trong số 5 đối tượng trên có đối tượng Trịnh Minh Hiếu đã có tiền án về tội Cướp giật tài sản và đang bị Công an TP Phan Thiết khởi tố và truy nã về tội trộm cắp tài sản.

Kon Tum: Xét xử 5 bị cáo về tội giết người

Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo A Quốc, 21 tuổi, trú thành phố Kon Tum cùng 04 đồng phạm khác cùng về tội giết người.

Theo cáo trạng, ngày 30/7/2022, sau khi uống rượu thì A Quốc cùng A Ngưk và Ca Rô Bi rủ nhau đi chơi Bi-a. Trong khi chơi, A Quốc ngồi lên trên bàn bi-a thì bị anh Nguyễn Hoài Phương, Trần Anh Tuấn chơi bàn bên cạnh nhắc nhở, A Quốc bực tức nên gọi thêm A Phong và A Quâng tới giúp, Quốc dùng cây cơ bi-a đánh anh Phương thì bị anh Phương dùng dao đuổi khiến cả nhóm bỏ chạy. Một lúc sau cả nhóm tiếp tục quay lại, dùng rìu, dao chém gây thương tích cho anh Tuấn 10%.

Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt A Quốc 9 năm tù giam, A Ngưk 6 năm tù, A Phong và A Quâng cùng 3 năm 6 tháng tù, Ca Rô Bi 2 năm tù giam cùng về tội giết người.