Thứ Sáu, 20/09/2024 07:39 GMT+7

Bí thư kiêm Chủ tịch xã đầu thú, khai nhận hối lộ

(ANTV) - Liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong lĩnh vực đất đai xảy ra trên địa bàn TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, sáng nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đã hoàn tất thủ tục tiếp nhận Trần Văn Việt, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cửa Dương đến đầu thú, khai nhận hành vi nhận hối lộ.

Ông Việt khai nhận, vào năm 2021, 2022, một nhóm người thuộc Công ty LHĐ tiến hành san lấp mặt bằng, làm đường bê tông trên các thửa đất nông nghiệp để phân lô bán nền trái phép tại Khu dự án K8 (dự án "ma" do các đối tượng tự lập nên), đã tiếp xúc, gặp gỡ với ông Việt và đưa tổng cộng 2 tỷ đồng để nhờ ông Việt giúp đỡ, làm ngơ hoặc bỏ qua các vi phạm của nhóm đối tượng.

Biết được nhóm người của Công ty LHĐ đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP Phú Quốc khởi tố, bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và biết được việc mình nhận tiền sẽ bị xử lý hình sự nên ông Việt đã đến cơ quan công an đầu thú mong được hưởng khoan hồng của pháp luật.

Nghệ An: Triệt xóa ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy

Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã phá thành công chuyên án, bắt giữ hàng chục đối tượng trộm cắp tài sản, thu giữ 10 xe máy trị giá hơn 200 triệu đồng và nhiều tang vật liên quan.

Ban Chuyên án đã phối hợp bắt giữ đồng loạt 14 đối tượng, có độ tuổi từ 14 đến 24, trú tại TP Vinh, huyện Hưng Nguyên và huyện Quế Phong. Do không có việc làm, ăn chơi lêu lổng, nghiện game thông qua nhiều hội nhóm trên mạng xã hội, các đối tượng này đã lên kế hoạch, lợi dụng sơ hở của bảo vệ, người dân tại các nơi công cộng, các chung cư để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Chỉ từ 4 đến 9/5, nhóm đối tượng đã thực hiện 3 vụ trộm tại nhiều nơi, lấy đi 10 xe máy, trị giá hơn 200 triệu đồng. Hiện, Công an TP Vinh đang tạm giữ hình sự 8 đối tượng để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.