Thứ Sáu, 20/09/2024 04:46 GMT+7

Pháp luật

Triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy

(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Định vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Quy Nhơn triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn, bắt giữ 2 đối tượng Lê Thị Lệ Quyên và Trương Thị Mỹ Phụng cùng trú tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Trước đó, qua công tác mật phục theo dõi, các trinh sát phát hiện, bắt quả tang Quyên đang trên đường đi giao ma túy cho con nghiện. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Quyên, lực lượng Công an phát hiện và thu giữ gần 53g MTTH và 17 gói ma túy dạng nước. Cùng thời điểm này, một tổ trinh sát khác đã bất ngờ kiểm tra nơi ở của Phụng, phát hiện và thu giữ 17g MTTH và 01 gói ma túy dạng nước. Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản thu giữ và đưa toàn bộ tang vật cùng các đối tượng về trụ sở để đấu tranh, làm rõ.

Lào Cai: Triệt phá vườn cây thuốc phiện ngụy trang trong vườn rau cải

Tại tỉnh Lào Cai, Công an thị xã Sa Pa vừa kiểm tra, phát hiện 01 vườn cây thuốc phiện, bắt giữ 01 đối tượng cùng 753 cây thuốc phiện.

Ngày 14/3, Công an phường Hàm Rồng kiểm tra tại vườn cạnh nhà ông Má A Páo, phát hiện ông này đang trồng các cây thuốc phiện. Tổ công tác tiến hành mời người chứng kiến, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Má A Páo về hành vi trồng cây thuốc phiện. Sau khi kiểm đếm, Công an phường Hàm Rồng tiến hành thu giữ số cây thuốc phiện trên đồng thời phối hợp, bàn giao cho Đội Điều tra tổng hợp, Công an thị xã Sa Pa để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.