Thứ Sáu, 20/09/2024 09:46 GMT+7

Pháp luật

Mâu thuẫn dẫn tới án mạng tại cổng công ty

(ANTV) - Một nam thanh niên gọi anh ruột, anh rể tới cổng công ty để giúp giải quyết mâu thuẫn với một thanh niên khác rồi xảy ra án mạng. Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đang tạm giữ Mai Văn Mơ (25 tuổi, quê Cần Thơ). Còn bị hại là anh Trương Hoàng Vũ (29 tuổi, quê Đồng Tháp) đã tử vong.

Theo thông tin ban đầu, Mai Văn Mơ và Trương Phước Dã (21 tuổi, quê Đồng Tháp) có mâu thuẫn từ trước, sợ bị Mơ đánh nên chiều 23/7, Dã nhờ Vũ (là anh ruột) và Nguyễn Văn Trí (30 tuổi, quê Đồng Tháp, là anh rể) tới công ty tại Khu phố 1, phường Hội Nghĩa, TP Tân Uyên đón về sau giờ tan ca.

Tại đây, 3 người này gặp Mơ nên đứng nói chuyện. Được một lúc thì phát sinh mâu thuẫn nên hai bên xô xát. Do yếu thế hơn, Mơ đã rút dao thủ sẵn trong người đâm trúng Vũ khiến anh này gục tại chỗ.

Nhận tin báo, công an có mặt đưa các đối tượng về đồn, đồng thời đưa anh Vũ đi cấp cứu nhưng người này đã tử vong vào tối cùng ngày. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Tích cực điều tra vụ mua bán người dưới 16 tuổi

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang đang tích cực điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu tội phạm mua bán người dưới 16 tuổi xảy ra cách đây 14 năm tại xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc.

Ngày 12/7, Phòng Cảnh sát hình sự tiếp nhận đơn tố giác của người phụ nữ trú tại xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc về việc vào tháng 1/2009, người phụ nữ này và 3 chị em khác cùng xã bị các đối tượng trên địa bàn bán sang Trung Quốc làm vợ.

Đến đầu năm 2023, cơ quan chức năng nước sở tại kiểm tra, người phụ nữ này không có giấy tờ tuỳ thân nên bị trục xuất về nước, 3 bị hại còn lại vẫn đang ở bên kia biên giới nhưng không rõ địa chỉ.

Căn cứ nội dung tố giác, cơ quan cảnh sát điều tra đã triệu tập các đối tượng Lầu Mí Chứ, Ly Mí Pó cùng trú tại xã Khâu Vai để xác minh, làm rõ. Trước cơ quan điều tra, các đối tượng đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Khoảng tháng 01/2009, Lầu Mí Chứ, Ly Mí Pó và Sùng Mí Lử (trú tại thị trấn Mèo Vạc) đã đưa 4 người phụ nữ sang bên kia biên giới bán lấy tiền và chia nhau tiêu xài. Hiện, các đối tượng đang bị tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra, làm rõ.