Thứ Sáu, 20/09/2024 07:09 GMT+7

Bắt 2 nam công nhân trộm cắp tài sản trong khu công nghiệp

(ANTV) - Công an xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đang lấy lời khai 2 đối tượng Lâm Văn Thắng (trú tỉnh Lâm Đồng) và KPă Thiên (trú tỉnh Gia Lai) để điều tra, làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản trong khu công nghiệp.

Thắng và Thiên là công nhân trong Công ty Kuka, khu công nghiệp Đồng Xoài III (thuộc xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài). Ngày 20/6, khi đến nhà xe của công ty Kuka, Thắng phát hiện chiếc xe máy hiệu Exciter 150, đang cắm chìa khóa trên xe nên bàn bạc với Thiên lấy trộm.

Đến khoảng 16 giờ 45 phút chiều cùng ngày, sau khi được Thiên đưa cho 1 thẻ xe của chiếc xe máy trên, Thắng liền lấy trộm xe, chạy ra ngoài rồi điều khiển đi về nhà ở tỉnh Lâm Đồng. Đến chiều tối 21/6, khi Thắng đang ở nhà bạn gái thì bị lực lượng công an bắt giữ. Sáng 22/6, đối tượng KPă Thiên cũng bị bắt giữ đưa về trụ sở làm việc.

Xét xử đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

"Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài” bị cáo Lý Thu Trưởng trú tại thôn Phiêng Khảo, xã Thanh Vận, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn đưa ra xét xử.

Vào khoảng cuối tháng 7 năm 2022, sau khi trao đổi, thống nhất và nhận được 5 triệu đồng từ chị gái là Lý Thị Trà, hiện đang ở và làm việc tại Campuchia, Lý Thu Trưởng đã bố trí phương tiện và tổ chức dẫn đường cho Đặng Quý Phương, Hà Đức Chung và Lường Hải Tình đi từ thành phố Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh rồi đi đến tỉnh Tây Ninh, trốn sang Campuchia trái phép để lao động thuê.

Ngày 22/9/2022 Đặng Quý Phương trở về địa phương và đến Công an huyện Chợ Mới để trình báo, đến ngày 18/01/2023 Hà Đức Chung và Lường Hải Tình cũng từ Campuchia trở về địa phương. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Lý Thu Trưởng 12 tháng tù, cho hưởng án treo, thời gian thử thách 24 tháng.