Thứ Sáu, 20/09/2024 05:05 GMT+7

Bắt quản lý Trạm bảo hành thiết bị điện tham ô hơn 5 tỷ đồng

(ANTV) - Tại tỉnh Bình Phước, Nguyễn Anh Tú (trú thị xã Phước Long) là Quản lý Trạm bảo hành thiết bị điện Công ty TNHH TM và DV Linh (gọi tắt là Công ty Linh) vừa bị bắt tạm giam để điều tra về tội tham ô tài sản.

Nguyễn Anh Tú được Công ty Linh giao cho nhiệm vụ Quản lý kho linh kiện điện tử và được cấp quyền truy cập hệ thống giao dịch với công ty cung ứng hàng điện tử cho Công ty Linh để giao dịch.

Do nợ nần, vay lãi nặng nên Tú nảy sinh ý định và thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản là các loại linh kiện điện thoại di động trong kho hàng của Công ty Linh bằng thủ đoạn đặt tăng số lượng linh kiện lên nhiều hơn so với nhu cầu thực tế rồi chiếm đoạt số linh kiện dư bán lấy tiền trả nợ.

Từ tháng 10/2021 đến tháng 9/2023, Tú đã chiếm đoạt hơn 4.400 linh kiện điện thoại (trị giá hơn 5 tỷ đồng) đem bán cho nhiều người để lấy tiền tiền tiêu xài cá nhân.

Lào Cai: Khởi tố Giám đốc giám sát thi công vụ TNLĐ làm 6 người thương vong

Hôm nay (3/8), Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án và bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Ngô Văn Cao, Giám đốc Công ty TNHHTM Hưng Cao về hành vi vi phạm quy định về an toàn lao động.

Trước đó vào khoảng 12h10 ngày 2/8, tại công trình xây dựng nhà máy nghiền xỉ thải phốt pho, Công ty cổ phần sản xuất và thương mại LaoKay (Khu công nghiệp thị trấn Tằng loỏng), huyện Bảo thắng, tỉnh Lào Cai, trong quá trình thi công hạng mục lò Silo chứa nguyên liệu của nhà máy đã xảy ra đứt cáp cần cẩu khiến rơi thùng xuống đất làm 3 người tử vong, 3 người bị thương. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã xác định ông Ngô Văn Cao là người nhận thi công và giám sát thi công tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn lao động trên.  Hiện lực lượng công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.