Thứ Bảy, 19/10/2024 01:21 GMT+7

Bắt nhóm vận chuyển ma túy liên tỉnh, thu 2 kg chất cấm

(ANTV) - Sau thời gian nỗ lực điều tra, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh Cà Mau, đã khám phá thành công và bắt giữ nhóm đối tượng tổ chức vận chuyển trái phép chất ma túy liên tỉnh, thu giữ 2 kg ma túy.

Theo đó, vào khoảng 02h10 ngày 26/9, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh Cà Mau kiểm tra xe ô tô và bắt quả tang Lưu Hoàng Bảo Em, SN 1993, trú Khóm 3, Phường 1, TP Cà Mau đang vận chuyển 02 túi nilon bên trong có chứa tinh thể màu trắng.

Bảo Em khai nhận số tang vật trên là ma tuý do tên Nguyễn Ngọc Lợi, SN 1984, trú Khóm 5, Phường 9, TP Cà Mau thuê Lợi đi nhận về. Từ lời khai của Bảo Em, các tổ công tác đã bắt được Ngô Sa Pha SN 1987 và Nguyễn Ngọc Lợi, SN 1984; cùng trú thành phố Cà Mau.

Lực lượng làm nhiệm vụ đã thực hiện lệnh khám xét tại nhà ở của các đối tượng và những địa điểm có liên quan. Hiện 3 đối tượng trên đang bị tạm giữ và tiếp tục điều tra mở rộng.

Công an Hà Giang huy động lực lượng tìm kiếm nạn nhân trong vụ sạt lở đất trên Quốc lộ 2

Từ đêm 28/9 và sáng sớm 29/9, mưa lớn diễn ra trên địa bàn huyện Bắc Quang (tỉnh Hà Giang). Đến khoảng 8h30 cùng ngày, sạt lở taluy dương km51 quốc lộ 2 qua xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, chiều dài khoảng 300m, khối lượng đất đá sạt lở khoảng trên 3.000m3, làm đổ sập 3 ngôi nhà, một người tử vong, 2 người mất tích, 5 xe bị vùi lấp, giao thông bị ách tắc. Hiện lực lượng Công an Hà Giang đã nhanh chóng triển khai tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Ngay say khi sự cố sạt lở xảy ra, các cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Hà Giang), Công an huyện Bắc Quang đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tìm kiếm nạn nhân trong vụ sạt lở. 5 máy xúc cỡ lớn, 01 máy xúc lật và 8 ôtô tải đã được huy động đến hiện trường để san gạt, vận chuyển đất đá.

Đến trưa ngày 29.9, tại hiện trường vụ sạt lở đất, lực lượng chức năng đã tìm thấy 1 người tử vong là Bà Tạ Thị Hạnh (sinh năm 1971, trú tại thôn Nậm Buông, xã Việt Vinh).

Hiện tại, lực lượng Công an vẫn đang tiếp tục tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích, đồng thời hỗ trợ các hộ dân có nhà ở nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở di chuyển đồ đạc về nơi an toàn. Tại thời điểm xảy ra vụ sạt lở, theo ghi nhận có nhiều phương tiện và người dân đang di chuyển trên đường.

Theo cơ quan chức năng, số lượng người bị vùi lấp có thể tăng lên. Hiện lực lượng Công an tỉnh Hà Giang vẫn đang huy động thêm các chiến sĩ khẩn trương tìm kiếm người trong các ngôi nhà bị vùi lấp.

Lực lượng chức năng đề nghị người dân có người thân di chuyển qua hiện trường vào thời điểm đó, hiện chưa liên lạc được hoặc mất tích, báo ngay cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (số điện thoại 114) hoặc chính quyền địa phương nơi gần nhất.