Thứ Sáu, 20/09/2024 05:17 GMT+7

Pháp luật

Cà Mau: Phá nhanh vụ trộm trên 17 lượng vàng

(ANTV) - Công an Cà Mau vừa phá thành công vụ trộm đột nhập vào nhà người dân lấy đi hơn 17 lượng vàng, xảy ra tại khóm 3, thị trấn U Minh, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Thủ phạm là các đối tượng hết sức chuyên nghiệp và có mối quan hệ họ hàng với nhau.

Theo đó, rạng sáng ngày 16/4, khi đang về thăm gia đình tại xã Khánh An, vợ chồng anh Trần Thanh Thía và chị Nguyễn Bé Sáu, trú khóm 3, thị trấn U Minh được người dân thông tin nhà của anh chị nghi vấn bị trộm đột nhập. Nhanh chóng trở về, lúc này hai vợ chồng anh mới tá hỏa, trên 17 lượng vàng 24K và 18K, laptop và một số vật dụng khác khoảng 869.000.000 đồng đã bị bọn trộm cạy cửa lấy mất.

Thông qua công tác khám nghiệm hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ đã xác định thủ phạm của vụ trộm trên là đối tượng rất chuyên nghiệp, thừa lúc chủ nhà đi vắng các đối tượng đã sử dụng các dụng cụ để khóa cửa và đột nhập vào bên trong mà không gây sự chú ý nào từ các nhà xung quanh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau 2 ngày, ngày 18/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cà Mau đã bắt được Nguyễn Trí Cường, khi đối tượng đang lẩn trốn tại nhà người quen ở huyện Phú Tân.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Cường, lực lượng làm nhiệm vụ đã thu giữ nhiều dụng cụ có liên quan đến vụ trộm đột nhập, một số vòng vàng được giấu kỹ. Từ lời khai của Cường, một Tổ công tác đã tiến hành truy bắt được Trần Thanh Phong, cùng trú khóm 2, phường 1, thành phố Cà Mau, khi đối tượng đang lẩn trốn tại xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc.

Ngày 29/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Cà Mau tiếp tục bắt tạm giam Lê Thị Kim Tuyến, trú thành phố Cà Mau về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Tuyến là dì ruột của Cường và Phong.

Tại cơ quan Công an, Tuyến khai nhận sau khi lấy trộm tài sản, Cường đưa cho Tuyến cất giữ. Sau đó, Tuyến mang tang vật đến tiệm vàng bán được trên 130 triệu đồng dùng chi tiêu cá nhân và mua vàng cất giữ.

Hiện vụ việc đang được Công an Cà Mau tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.