Thứ Sáu, 20/09/2024 04:41 GMT+7

Cà Mau: Truy quét các nhóm đối tượng côn đồ tranh giành ngư trường

(ANTV) - Vì lợi nhuận khai thác nguồn lợi thủy sản, các đối tượng cố ý gây thương tích và hủy hoại tài sản trên vùng biển thuộc địa bàn tỉnh Cà Mau trong thời gian gần đây. Trước tình hình này, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ và Công an các huyện có tuyến ven biển thực hiện quyết liệt các biện pháp truy quét mạnh mẽ nhóm đối tượng có hành vi cố ý gây thương tích để tranh giành ngư trường, giữ gìn ANTT giúp ngư dân an tâm, bám biển vươn xa.

Nhóm thanh niên gồm 8 đối tượng đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện U Minh khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “cố ý gây thương tích”. Hầu hết các đối tượng trên đều trú tại xã Khánh Bình Tây và Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời.

Chỉ vì tranh chấp nguồn lợi từ việc khai thác thuỷ sản trên ngư trường thuộc địa bàn huyện U Minh, Phạm Thế Công, ở huyện U Minh đã có hành vi dùng hung khí thậm chí súng bắn đạn chì để tấn công ngư dân trên các tàu cá đang đánh bắt thủy hải sản.

Đối tượng Nguyễn Chí Tâm, trú huyện Trần Văn Thời cũng đang bị Công an huyện U Minh khởi tố về hành vi cố ý gây thương tích.

Do tranh chấp vị trí khai thác thủy hải sản trên ngư trường thuộc địa bàn xã Khánh Hội, huyện U Minh, nên vào ngày 29 và 30/12/2023, Tâm và các thuyền viên trên tàu đã tấn công qua lại với tàu cá khác hậu quả khiến hai ngư dân bị thương phải đưa vào bờ cấp cứu.

Theo lời trình báo của các ngư dân, hầu hết họ bị tấn công một cách bất ngờ, các đối tượng dùng phương tiện nhỏ có công suất lớn, trên đó chứa sẵn gạch, đá, vỏ ốc cùng các dụng cụ và hung khí khác cặp sát vào tàu của họ khống chế, không cho khai thác sau đó tấn công gây thương tích cho các thuyền viên.

Trước tình trạng trên, các đơn vị nghiệp vụ và Công an các địa phương có tuyến ven biển đã triển khai mạnh mẽ nhiều biện pháp để xử lý nghiêm các nhóm đối tượng côn đồ, hung hãn tranh chấp ngư trường, gây mất ANTT tại các vùng biển.

Nhằm lặp lại ANTT, giữ vững môi trường lành mạnh trong khai thác nguồn lợi thuỷ hải sản trên các ngư trường, thời gian tới các lực lượng chức năng của tỉnh Cà Mau tiếp tục tăng cường phối hợp tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các nhóm đối tượng có hành vi vi phạm Pháp luật trên các vùng biển nhằm tạo sự tin tưởng giúp ngư dân yên tâm bám biển vươn xa, giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.