Thứ Sáu, 20/09/2024 07:08 GMT+7

Pháp luật

Cảnh báo giả mạo Ủy ban Chứng khoán về việc đăng ký thành lập quỹ đại chúng

(ANTV) - Theo thông tin của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), hiện nay có tình trạng văn bản giả mạo văn bản của UBCKNN, lừa đảo nhà đầu tư (văn bản giả mạo đề số 128/GCN-UBCK ngày 10/05/2023) về việc đăng ký thành lập quỹ đại chúng.

Đại diện UBCKNN khẳng định: Văn bản nêu trên là giả mạo. UBCKNN không cấp Giấy phép thành lập và hoạt động cho Công ty quản lý quỹ là Công ty TNHH Quỹ Đầu tư SAC CAPITAL VN và không cấp Giấy chứng nhận đăng ký lập quỹ đại chúng cho Quỹ này. UBCKNN đã có văn bản gửi cơ quan Công an để xử lý nghiêm vụ việc theo quy định pháp luật.

Danh sách các công ty quản lý quỹ, quỹ đầu tư chứng khoán do UBCKNN cấp đều được UBCKNN đăng tải đầy đủ, kịp thời trên trang thông tin điện tử của UBCKNN (ssc.gov.vn). Do vậy, UBCKNN khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng, kiểm tra, đối chiếu các thông tin trước khi giao dịch.

Tăng trưởng tín dụng của TP.HCM chỉ bằng khoảng 1/3 so với cùng kỳ năm 2022

Thông tin từ ngân hàng nhà nước, tăng trưởng tín dụng tại TPHCM trong 6 tháng đầu năm 2023 chỉ bằng khoảng 1/3 so với cùng kỳ năm 2022.

Dù vậy, tốc độ tăng trưởng tín dụng tại TP.HCM phù hợp với mức tăng trưởng chung của toàn ngành trên cả nước.

Dư nợ tín dụng của các ngân hàng trên địa bàn thành phố trong 6 tháng đầu năm đạt trên 3,3 triệu tỉ đồng, tăng 3,5% so với cuối 2022 và tăng 7,1% so với cùng kỳ. Các ngân hàng tại TP.HCM cho vay chiếm khoảng 30% so với cả nước.

Theo Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh TP.HCM, một số kết quả cho vay trên địa bàn đạt được trong thời gian qua như dư nợ cho vay 5 nhóm ngành lĩnh vực (doanh nghiệp nhỏ và vừa; xuất khẩu, nông nghiệp và nông thôn; công nghiệp hỗ trợ và doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao) đạt khoảng 200.000 tỉ đồng.

Đây là các khoản vay ngắn hạn bằng tiền đồng, có lãi suất thấp dưới 5,5%/năm (hiện nay là 4%/năm) hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp và các nhóm ngành lĩnh vực là động lực tăng trưởng kinh tế.