Thứ Năm, 19/09/2024 23:55 GMT+7

Cướp giật tài sản nhằm vào học sinh, phụ nữ

(ANTV) - Thời gian qua, tình hình tội phạm trên địa bàn thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tình trạng cướp và cướp giật tài sản. Đối tượng mà chúng nhắm đến là học sinh, phụ nữ, trẻ em có đeo trang sức hoặc mang theo tài sản có giá trị tham gia lưu thông trên đường, gây tâm lý hoang mang cho người dân trên địa bàn.

Ngày 2/5, phát hiện 2 em học chở nhau bằng xe đạp, em ngồi sau có đeo sợi dây chuyền vàng nên Đặng Kim Hoàng điều khiển xe áp sát giả vờ hỏi đường để Lê Minh Hoàng giật sợi dây chuyền vàng rồi tẩu thoát. Được biết Minh Hoàng là đối tượng có nhiều tiền án về các tội “Đánh bạc”, “Mua bán trái phép chất ma tuý” và “Cố ý gây thương tích”.

Hay trước đó, chiều ngày 26/4, Bà Phạm Thị Ngọc Mai đang điều khiển môtô đến khu vực khóm Phú Hiệp, phường An Phú, TX. Tịnh Biên, thì bất ngờ bị một thanh niên lạ mặt điều khiển môtô áp sát, giật chiếc túi xách, bên trong có 01 điện thoại di động Iphone 13Promax, hơn 300.000 đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân.

Táo tợn hơn là vụ cướp tài sản của 02 nữ sinh xảy ra ngày 3/2, cũng tại khu vực khóm Phú Hiệp, phường An Phú. Một nhóm 04 đối tượng đã dàn cảnh đánh ghen, lấy dao đe doạ và dùng vũ lực để cướp sợi dây chuyền vàng và điện thoại di động của 02 nữ sinh rồi nhanh chóng lên xe tẩu thoát.

Trên tinh thần cương quyết tấn công, trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thị xã Tịnh Biên nhanh chóng phối hợp cùng các lực lượng liên quan, vận dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ truy bắt nhanh các đối tượng gây án.

Từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn thị xã Tịnh Biên đã xảy ra 02 vụ cướp và 04 vụ cướp giật tài sản, nạn nhân là học sinh và nữ giới.

Bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng Công an, người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức cảnh giác trong việc giữ gìn tài sản, tư trang của mình. Đặc biệt là không nên mang nhiều trang sức và tài sản có giá trị khi tham gia lưu thông trên đường, tránh tạo cơ hội cho các đối tượng thực hiện các hành vi phạm tội.