Thứ Sáu, 20/09/2024 07:53 GMT+7

Báo động tình trạng cướp giật vé số của người già yếu, tàn tật

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản. Điều đáng nói, nạn nhân mà đối tượng nhắm tới là những người tàn tật, già yếu mưu sinh bằng nghề bán vé số, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Để kịp thời trấn an dư luận, Công an phường Núi Sam đã phối hợp với các Đội nghiệp vụ Công an thành phố, nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh bắt giữ đối tượng liên quan.

Chiều ngày 13/3/2023, ông Nguyễn Văn Vinh, sinh năm 1956, trú tại khóm Vĩnh Đông, phường Núi Sam, TP. Châu Đốc đang ngồi xe lăn bán vé số tại khu vực khóm Vĩnh Đông thì có một người đàn ông chạy xe máy tiếp cận hỏi mua vé số. Lợi dụng ông Vinh không có khả năng truy đuổi, người đàn ông này đã giật xấp vé số 96 tờ rồi bỏ chạy.

Trước đó, ông Đặng Công Của, sinh năm 1965, trú tại phường Châu Phú B, TP. Châu Đốc cũng là nạn nhân của đối tượng trên. Lợi dụng đôi mắt ông không nhìn rõ, đối tượng điều khiển xe máy tiếp cận, cướp đi hơn 200 tờ vé số trên tay ông. Cuộc sống vốn khó khăn lại già yếu, tật nguyền, mất đi vốn liếng mưu sinh đã đẩy họ vào hoàn cảnh thiếu thốn hơn bao giờ hết.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong hời gian ngắn, lực lượng Công an đã xác định và bắt giữ Trần Thanh Vũ, sinh năm 1983, trú tại huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, là đối tượng thực hiện những vụ cướp giật trên. Tại cơ quan Công an, Vũ thừa nhận đã ra tay cướp giật vé số của ông Vinh và ông Của rồi đem bán lại cho người khác lấy tiền mua ma túy sử dụng.

Từ những sự việc trên, người dân cần phải đề cao cảnh giác trước những thủ đoạn lừa gạt, cướp giật của kẻ xấu, nghe theo những khuyến cáo của lực lượng chức năng để tự bảo vệ bản thân và tài sản, tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.