Thứ Sáu, 20/09/2024 06:51 GMT+7

Cảnh giác khi chuyển tiền giao dịch trên mạng

(ANTV) - Ngày 14/11, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đồng Tháp - cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận trình báo của phụ nữ ngụ xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp về việc bị lừa khi chuyển tiền trên mạng.

Theo trình bày của bà T.T.T.D ., khoảng tháng 5/2023, bà có biết sàn chứng khoán và giao dịch được số tiền trên 300 triệu đồng. Bà D muốn rút ra nhưng không được do số tiền bị treo và báo lỗi, muốn rút ra phải nộp tiền vào. Do không có tiền nên bà D. không nộp.

Sau đó, bà D. biết được trên mạng có trang hỗ trợ thu hồi tiền treo. Bà D. liên hệ với người này thì được các đối tượng hướng dẫn phải nộp tiền mới rút được tiền treo.

Tin tưởng, bà D. đã chuyển 4 lần tiền, tổng cộng gần 18 triệu đồng nhưng vẫn không được tiền treo.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Triệt phá tụ điểm lắc tài xỉu lớn

Công an tỉnh Trà Vinh cho biết Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa phối hợp Công an thị xã Duyên Hải triệt phá điểm lắc tài xỉu quy mô lớn, thu giữ gần 300 triệu đồng.

Trước đó, vào chiều ngày 13/11/2023, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại quán cà phê Thiên Đỉnh (có địa chỉ tại khóm Phước Bình, Phường 2, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) nghi vấn có một số đối tượng tổ chức và tham gia đánh bạc ăn thua bằng tiền (bằng hình thức lắc tài xỉu).

Nhận được tin báo, Công an thị xã Duyên Hải khẩn trương triển khai các biện pháp công tác và phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tiến hành kiểm tra, bắt quả tang 29 đối tượng (trong độ tuổi từ 32 tuổi đến 68 tuổi) đang tham gia đánh bạc ăn thua bằng tiền (hình thức lắc tài xỉu). Tại hiện trường, Công an thu giữ 1 bàn dài khung sắt, 3 hột xí ngầu, 1 cái đĩa màu trắng, 1 nắp đậy bằng nhựa màu đen, 2 quyển tập có ghi chép chữ, số, 16 viên đá màu trắng. Xung quanh hiện trường và trên người các đối tượng thu giữ số tiền trên 295 triệu đồng, 26 điện thoại di động và 26 xe mô tô các loại, 1 xe ô tô.

Địa điểm đánh bạc này do Nguyễn Hoàng Nhân (38 tuổi) ngụ phường 1, thị xã Duyên Hải đứng ra tổ chức, thuê địa điểm quán cà phê do do ông Trương Thanh Bình và bà Trần Thị Diệu Hiền làm chủ để lấy tiền xâu. Khuôn viên đánh bạc là nơi khép kín, được bao bọc bởi tường bê tông, có bố trí người canh gác, theo dõi, gây khó khăn cho việc tiếp cận và bắt quả tang.