Thứ Sáu, 20/09/2024 07:44 GMT+7

Nhận diện thủ đoạn lừa đảo mạo danh nhân viên ngân hàng

(ANTV) - Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh Bình Phước cho biết đơn vị đã tiếp nhận đơn trình báo của một người đàn ông trú phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước về việc bị các đối tượng sử dụng số điện thoại, tài khoản Zalo gọi điện, nhắn tin giả danh nhân viên ngân hàng Viettin Bank nâng hạn mức thẻ tín dụng để chiếm đoạt tiền.

Trước đó, vào ngày 28/5, anh này liên tục nhận được điện thoại tự xưng là nhân viên bên Trung tâm phát hành thẻ tín dụng của Ngân hàng Viettin Bank và tư vấn về việc nâng cấp hạn mức thẻ tín dụng.

Sau đó, có một đối tượng tự xưng là nhân viên chăm sóc khách hàng liên hệ với nạn nhân để kết bạn zalo và hướng dẫn anh vào App của VietinBank để thực hiện các bước nâng hạn mức thẻ tín dụng. Khoảng 15 phút sau, một đối tượng nữ tự xưng là nhân viên đang thẩm định hồ sơ của anh và nói sẽ làm cho anh hạn mức thẻ tín dụng 50 triệu đồng và yêu cầu trong tài khoản gốc của anh phải có 12 triệu để kích hoạt thẻ đồng thời yêu cầu anh này gửi mật khẩu OTP.

Khi anh này cung cấp mật khẩu OTP thì các đối tượng đã chiếm đoạt số tiền 12 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được Cơ quan công an thụ lý giải quyết.

An Giang bắt giữ đối tượng vận chuyển 1750 bao thuốc lá ngoại

Lực lượng chức năng tỉnh An Giang vừa bắt giữ đối tượng Ngô Quyền (trú tại: thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu

Tiến hành kiểm tra trên vỏ lãi do đối tượng Quyền điều khiển, phát hiện có chở theo 1750 bao thuốc lá ngoại các loại (1.000 bao thuốc lá điếu hiệu Hero, 750 bao thuốc lá hiệu Scott).

Tổng trị giá hàng hóa khoảng 26 triệu đồng. Hiện tổ công tác đã đưa đối tượng, tang vật về Đồn Biên phòng Nhơn Hưng để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.