Thứ Sáu, 20/09/2024 05:18 GMT+7

Pháp luật

Thủ đoạn đe dọa tung hình ảnh nhạy cảm lên MXH

(ANTV) - Gần đây trên địa bàn huyện Đông Anh, Hà Nội xuất hiện việc các đối tượng lợi dụng sự quen biết, qua lại nói chuyện để có những video nhạy cảm của bị hại. Sau đó, các đối tượng này đe dọa đưa hình ảnh bị hại lên các hội nhóm nhằm chiếm đoạt tài sản. Đây không phải chiêu thức mới, nhưng nhiều người vẫn sập bẫy. Mới đây, Công an huyện Đông Anh đã bắt giữ được một đối tượng, làm rõ hành vi thủ đoạn của đối tượng này.

Đối tượng Ngô Tôn Quyết (1994) HKTT tại Viên Nội , Đông Anh Hà Nội là lao động tự do. Vì thiếu tiền tiêu sài, sau khi quen một người bạn trên mạng xã hội, qua nói chuyện, bạn có gửi cho Quyết 1 số clip nhạy cảm. Đối tượng đã lập các tài khoản facebook giả mạo nói với bị hại là các clip đang bị lan truyền trên mạng để tống tiền.

Quyết còn lừa bị hại là bản thân có quen cơ quan công an, sẽ nhờ công an gỡ các video này… vì tin tưởng, nạn nhân đã gửi cho đối tượng 90 triệu đồng

Tuy nhiên, để đối tượng thực hiện được hành vi trong vụ việc này, cũng do chính nạn nhân vì khoe khoang nên đã gửi các video nhạy cảm của mình cho kẻ xấu.

Để tránh rủi ro cho bản thân, lực lượng Công an khuyến cáo người dân không nên tự mình quay lại video, hình ảnh nhạy cảm của bản thân; hoặc không để người khác có được những hình ảnh, video nhạy cảm của mình vì bất cứ mục đích gì.

Nếu bị cưỡng đoạt tài sản bằng thủ đoạn trên, hãy báo ngay đến cơ quan công an để kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.