Thứ Sáu, 20/09/2024 05:38 GMT+7

Pháp luật

Cảnh giác việc dụ dỗ thiếu niên tham gia nhóm Zalo để thực hiện hành vi trái pháp luật

(ANTV) - Chính từ việc cả tin, thiếu hiểu biết, 2 thiếu niên ở phường Bình Khánh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang bị dụ dỗ tham gia nhóm Zalo và thực hiện theo sự phân công của trưởng nhóm. Tuy nhiên, trên đường thực hiện nhiệm vụ được phân công, 2 thiếu niên bị Công an xã Mỹ Khánh, TP. Long Xuyên phát hiện, ngăn chặn kịp thời, tránh những sự việc vi phạm pháp luật đáng tiếc có thể xảy ra.

Chiều ngày 2/8, qua kiểm tra hành chính, lực lượng Công an phát hiện trong túi đeo của 2 thiếu niên sinh năm 2007, cùng trú tại TP. Long Xuyên có 1 khẩu súng đồ chơi.

Làm việc với Cơ quan Công an, 2 người này khai nhận: trước đó có một người đàn ông mặc đồng phục giống Công an đến hỏi có thích làm Công an thì cho tham gia nhóm. Sau đó, người này tạo nhóm Zalo tên “Chỉ huy” lấy ảnh đại diện là logo Cảnh sát cơ động rồi đưa cả hai vào nhóm, phân công chức vụ, nhiệm vụ và hứa sẽ cho tiền mỗi tháng.

Ngày 2/8, cả hai được “Chỉ huy” phân công đi tuần tra trên địa bàn xã Mỹ Khánh, nếu phát hiện các tụ điểm tệ nạn xã hội thì chụp hình gửi vào nhóm. Khi 2 thiếu niên chở nhau đến khu vực trên thì bị lực lượng Công an xã phát hiện, ngăn chặn kịp thời.