Thứ Sáu, 20/09/2024 07:57 GMT+7

Công an Đồng Nai thông tin nguyên nhân vụ nổ lò hơi làm 6 người chết

(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai đã thông tin về nguyên nhân gây ra vụ nổ lò hơi xảy ra tại Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại gỗ Bình Minh (số 72 đường Kiểm, ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) khiến 6 người tử vong, 5 người bị thương. Đồng thời khởi tố, bắt tạm giam ông Feng Yong (SN 1985, quốc tịch Trung Quốc), Giám đốc Công ty gỗ Bình Minh.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai xác định nồi hơi của Công ty gỗ Bình Minh hết hạn kiểm định an toàn từ 26/11/2022 và bình nén khí hết thời hạn kiểm định kỹ thuật an toàn từ 5/1/2024. Nguyên nhân dẫn đến vụ nổ là do nồi hơi và bình nén khí đã hết hạn kiểm định an toàn nhưng Công ty gỗ Bình Minh không tiến hành kiểm định lại theo đúng quy định mà vẫn đưa vào hoạt động, sản xuất. Trong vụ việc này, ông Feng Yong, Giám đốc Công ty gỗ Bình Minh là người chỉ đạo việc lắp đặt nồi hơi, điều hành mọi hoạt động của công ty. Do đó, hành vi của ông Feng Yong có dấu hiệu của tội “Vi phạm quy định về an toàn lao động”.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với ông Feng Yong về hành vi “Vi phạm quy định về an toàn lao động”. Các quyết định, lệnh trên đã được Viện KSND tỉnh Đồng Nai phê chuẩn.

Bắt đối tượng 5 lần dùng hung khí tấn công phụ nữ đi đường khiến 1 tử vong, 4 người bị thương

Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối với Lầu Vũ Nhật Đăng (SN 1996, trú xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang), để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Đây là đối tượng đã 5 lần vô cớ dùng hung khí tấn công 5 người phụ nữ đi đường, khiến 1 người tử vong, 4 nạn nhân bị thương. Sau khi bị dẫn giải về Công an TP Nha Trang, Đăng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, thời điểm gây ra vụ việc có nhiều khả năng đối tượng này bị loạn thần do tác động của ma túy. Trong lúc chờ kết quả giám định tâm thần đối với Đăng và kết quả giám định tỷ lệ thương tích các nạn nhân, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Bên cạnh đó sẽ tập trung làm rõ dấu hiệu tội phạm "Giết người" để xử lý theo quy định pháp luật.