Thứ Năm, 19/09/2024 22:57 GMT+7

Triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu đặc biệt lớn

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai chủ trì phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự và các cục nghiệp vụ Bộ Công an vừa tổ chức triệt phá thành công đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức hoạt động trên không gian mạng với số lượng đặc biệt lớn; bước đầu tạm giữ 6 đối tượng tại thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngày 11/9, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã tiến hành bắt quả tang 6 đối tượng do Che Triệu Mãn (quốc tịch Việt Nam, dân tộc Hoa), sinh năm 1996, trú tại Chung cư Tân tạo 1, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh cầm đầu điều hành một đường dây làm giả con dấu, tài liệu của Cơ quan tổ chức hoạt động trên không gian mạng với số lượng lớn.

Quá trình bắt và khám xét các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ: 3.016 giấy tờ, tài liệu giả liên quan 62/63 tỉnh, thành phố cả nước.

Đấu tranh khai thác, các đối tượng đã khai nhận hành vi làm giả giấy tờ và bán ra thị trường loại giấy tờ, tài liệu giả, thu lợi bất chính khoảng 40 tỷ đồng.

Các tài liệu giấy tờ giả được các đối tượng đặt hàng mua để sử dụng vào các mục đích: xin việc, hợp thức hóa bằng cấp, giấy tờ, đặc biệt các đối tượng sử dụng để thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ANTT, hoạt động của các cơ quan nhà nước.