Thứ Sáu, 18/10/2024 21:28 GMT+7

Pháp luật

Tạm giữ hình sự học sinh lớp 12 "thông chốt" đâm CSGT trọng thương

(ANTV) - Có nhiều hành vi vi phạm Luật ATGT sau đó đâm vào tổ công tác, khiến một cán bộ CSGT của Công an TP Hải Dương đang thực hiện nhiệm vụ bị thương nặng phải đi cấp cứu, đối tượng Đinh Tiến Minh, sinh năm 2007, trú TP. Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã bị Công an TP Hải Dương tạm giữ hình để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Khoảng 20h50’ ngày 24/9, tổ công tác chốt kiểm tra nồng độ cồn của Công an TP Hải Dương làm nhiệm vụ tại khu vực đường Thanh niên phát hiện Minh không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy với tốc độ cao. Tổ công tác đã sử dụng gậy chỉ huy giao thông và đèn pin ra tín hiệu dừng xe đối với Minh.

Do Minh không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, sợ bị kiểm tra và xử lý nên khi đến gần chốt, Minh đã cố tình tăng ga, phóng xe bỏ chạy qua hai vị trí trong chốt, sau đó đâm vào một đồng chí trong tổ công tác, làm đồng chí này bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu, điều trị tại bệnh viện trong tình trạng bị gẫy chân phải, vỡ xương bánh chè chân trái và bị thương vùng mặt.

Hiện Minh, đã bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi “chống người thi hành công vụ”. Được biết, Minh đang là học sinh lớp 12 của một Trường THPT trên địa bàn TP Hải Dương. Chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Wave mà Minh điều khiển là mượn của bạn, loại xe có dung tích 110cc.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an TP Hải Dương đã kiểm tra, xác định Minh chưa đủ tuổi để điều khiển loại xe này, Minh không có nồng độ cồn, âm tính với ma túy.

Kẻ cướp xe tải gây tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 91, một người tử vong

Một thanh niên nghi sử dụng ma túy đã cướp một chiếc xe tải chở hàng rồi phóng nhanh trên quốc lộ 91 qua quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ gây tai nạn liên hoàn làm ít nhất một người chết. Vụ việc xảy ra vào trưa 26/9.

Trong quá điều khiển phương tiện, đối tượng này đã tông tử vong ít nhất 1 người đi đường. Nghi can cướp xe bước đầu được xác định là Tống Văn Hoàng Tuấn, 31 tuổi. Khi phát hiện vụ việc, người dân đã báo nhanh cho cơ quan chức năng địa phương. Ngay sau đó, lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp cùng cơ quan chức năng và người dân tổ chức truy đuổi.

Chiếc xe tải bị cướp liên tục chạy tốc độ cao, lấn hết làn đường, tông gãy nhiều cột đèn và va vào các xe tải khác. Vụ việc khiến nhiều người đi đường hoảng loạn. Chiếc xe tải chỉ dừng lại khi đụng vào một xe tải khác. Tài xế bị vây bắt khi đang cố thủ trên xe. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an điều tra làm rõ.