Thứ Năm, 19/09/2024 23:18 GMT+7

Công an TP.HCM tiếp tục trấn áp mạnh tội phạm cướp giật đường phố

(ANTV) - Trong thời gian qua, các đối tượng cướp giật tại TPHCM hoạt động ngày càng táo tợn và tinh vi. Như chuẩn bị sẵn quần áo rồi chạy vào trong hẻm thay đổi nhân dạng nhanh chóng, thực hiện liên tiếp nhiều vụ chỉ trong thời gian ngắn, rồi trốn sang địa bàn khác. lực lượng công an TPHCM đã thực hiện nhiều giải pháp để trấn áp tội phạm.

Khoảng 11h ngày 02/3/2024, người đàn ông làm nghề shipper giao hàng điều khiển xe máy trên đường Bùi Thị Điệt thuộc ấp 3, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh, trong lúc đang nghe điện thoại của khách hàng thì có 2 thanh niên bất ngờ áp sát, giật điện thoại rồi tăng ga bỏ chạy.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Củ Chi phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. HCM khẩn trương truy xét. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Chỉ sau 2 giờ gây án Công an đã bắt được 2 đối tượng là Nguyễn Ngọc Thanh (Sinh năm 1998, ngụ tỉnh Quảng Ngãi) và Nguyễn Tuấn Tú (Sinh năm1997, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM). Hai đối tượng này vừa nghiện vừa có tiền án và để có tiền mua ma túy đá, chơi cờ bạc trên mạng cả 2 đã bàn bạc rủ nhau đi cướp giật tài sản.

Sau khi bắt giữ các đối tượng, Công an huyện Củ Chi đã tiến hành trao trả tài sản cho anh shipper giao hàng.

Trước đó, sáng 1/3, một đối tượng theo dõi và phục cướp tài sản của người dân vừa rời tiệm vàng xảy ra trên địa bàn quận Bình Tân, hay vụ giật dây chuyền, giật điện thoại của người phụ nữ xảy ra trên địa bàn Quận 2. Các vụ án đều được Công an các địa phương phối hợp Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM khám phá nhanh chóng, truy xét, bắt giữ nhanh và thu giữ toàn bộ phương tiện, tang vật của vụ án.

Qua việc khám phá nhanh các vụ án cho thấy: tội phạm cướp, cướp giật tài sản tiếp tục là các đối tượng hàng đầu mà công an TPHCM kiên quyết đấu tranh, trấn áp, không để tội phạm lợi dụng hoạt động nhằm hạn chế, kéo giảm tội phạm nói chung cũng như từng bước xóa bỏ các điều kiện hoạt động của tội phạm đường phố. Qua đó, tăng thêm niềm tin của người dân đối với lực lượng Công an và bảo vệ sự bình yên cho thành phố.