Thứ Sáu, 20/09/2024 05:28 GMT+7

Pháp luật

Công an TP.HCM tìm bị hại liên quan dự án An Lạc Riverside

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TPHCM vừa phát đi thông báo tìm bị hại liên quan vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty TNHH xây dựng dịch vụ phát triển bất động sản An Lạc Tân (Công ty bất động sản An Lạc Tân).

Công ty bất động sản An Lạc Tân tại địa chỉ số 12 đường số 1, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM do ông Quách Mộc Tân đại diện pháp luật.

Cơ quan điều tra xác định, Quách Mộc Tân và một số đối tượng liên quan đã thông qua việc ký hợp đồng nguyên tắc, hợp đồng góp vốn thỏa thuận chuyển nhượng đất nền tại các dự án khu dân cư không có thật, không được cấp phép chủ đầu tư để chiếm đoạt tiền.

Các đối tượng tự đặt tên dự án như: dự án khu dân cư An Lạc Riverside, Trần Đại Nghĩa, Tân Túc huyện Bình Chánh, TP.HCM. Từ đó chiếm đoạt số tiền khoảng hơn 4 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đề nghị ai là bị hại, đã ký hợp đồng thỏa thuận nhận chuyển nhượng các nền đất thuộc các dự án trên, liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (Đội 2 - Phòng PC03), địa chỉ: 674 đường Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10, TP.HCM, gặp điều tra viên Trần Thị Vạn Hạnh, điện thoại: 0906780080 để phối hợp điều tra.

Cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức tiếp tục bị truy tố thêm tội

Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM vừa có cáo trạng truy tố cựu giám đốc Bệnh viện Thủ Đức Nguyễn Minh Quân vi phạm đấu thầu mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á.

Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM có cáo trạng truy tố vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Bệnh viện TP.Thủ Đức, Công ty CP Công nghệ Việt Á và Công ty Nam Phong. Theo đó, Nguyễn Minh Quân (cựu Giám đốc Bệnh viện TP.Thủ Đức) và Nguyễn Lan Anh (cựu Phó giám đốc Bệnh viện TP.Thủ Đức) bị truy tố về cùng tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng. Bị can Phạm Vũ Phong (Giám đốc Công ty Nam Phong) về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng và đưa hối lộ. Bị can Trương Thị Bảo Trân (nhân viên vật tư trang thiết bị y tế của Bệnh viện TP.Thủ Đức) bị truy tố về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng và nhận hối lộ; Mai Lệ Quyên (Trưởng khoa Vi sinh, Bệnh viện TP.Thủ Đức) bị truy tố về tội nhận hối lộ. Theo cáo trạng, Nguyễn Minh Quân có hành vi ký vào các quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu là Công ty Việt Á và Công ty Nam Phong đối với 2 gói thầu chào hàng cạnh tranh vào tháng 12.2020 và tháng 1.2021 khi chưa thực hiện thẩm định hồ sơ yêu cầu, thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu, đề xuất phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu với vai trò chủ đầu tư... gây thiệt hại cho Bệnh viện Thủ Đức hơn 14.9 tỷ đồng.

Còn đối với bị can Phạm Vũ Phong, Giám đốc Công ty Nam Phong, cáo trạng xác định bị can này có hành vi gian dối trong đấu thầu, mặc dù biết Công ty Nam Phong không đáp ứng các yêu cầu của nhà thầu nhưng vẫn sử dụng pháp nhân công ty này để ký các hợp đồng, tham gia các gói thầu của Bệnh viện TP.Thủ Đức. Gồm gói thầu chào hàng cạnh tranh, 4 gói chỉ định thầu rút gọn, 33 gói chỉ định, gây thiệt hại cho Bệnh viện TP.Thủ Đức 14,9 tỷ đồng.

Trước đó, tháng 12.2023, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, tham ô tài sản, rửa tiền xảy ra tại Bệnh viện TP.Thủ Đức và các đơn vị liên quan. Theo đó, tòa tuyên Nguyễn Minh Quân 21 năm tù về tội tham ô tài sản và rửa tiền.