Thứ Sáu, 20/09/2024 11:23 GMT+7

Lộ diện nhóm lừa đảo giả danh nhân viên công ty tài chính, ngân hàng

(ANTV) - Với thủ đoạn giả danh nhân viên công ty tài chính, ngân hàng duyệt hồ sơ cho vay tiền online qua mạng, một nhóm đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt của hàng trăm bị hại trên cả nước với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng. Ngày 23-4, Phòng Cảnh sát hình sự CATP Đà Nẵng vừa tiến hành bắt giữ và di lý 9 đối tượng từ Hà Nội về Đà Nẵng để phục vụ điều tra.

Được biết, từ năm 2021 đến nay, bằng hình thức vay online trên mạng, nhóm này đã giả danh nhân viên công ty tài chính, ngân hàng duyệt hồ sơ cho vay và yêu cầu người vay đóng các khoản phí phát sinh, sau đó mới được nhận tiền vay như “phí vay vốn và phí bảo hiểm khoản vay”, “đóng phí bảo lưu hồ sơ vay”.

Ngày 22-4, Phòng Cảnh sát hình sự CATP Đà Nẵng phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội khám xét đồng loạt 3 địa điểm và tạm giữ 9 đối tượng từ 20 đến 27 tuổi cùng trú huyện Ứng Hoà, TP Hà Nội.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng thừa nhận đã lừa được hơn 500 bị hại trên cả nước với tổng số tiền chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng. Tang vật thu giữ gồm 3 CPU, 2 laptop, 30 điện thoại di động các loại và 70 sim điện thoại.

Điều tra tài xế xe Container chiếm đoạt 12.750 kg hạt điều

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Phước vừa phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng, Công an thành phố Đà Lạt thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Hoàng Phương, ngụ phường 3, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng để điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 14-3 ông Huỳnh Quốc Đạt, là Giám đốc Công ty TNHH HV phân công tài xế Trần Hoàng Phương, đến kho Công ty TNHH SXTM Ngọc Tâm xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng, Bình Phước vận chuyển một container chứa 25 tấn nhân hạt điều về cảng Cát Lái, TP.HCM để xuất khẩu đi Thái Lan.

Ngày 24/3, phía đối tác nhận hàng tại Thái Lan phát hiện số nhân hạt điều trong thùng container không đủ số lượng như trong hợp đồng.

Sau khi nhận thông tin từ phía đối tác, ông Đạt liên hệ với tài xế Phương để làm rõ sự việc.

Tuy nhiên, trước đó, Phương đã nghỉ việc và chặn các số điện thoại liên lạc. Nghi ngờ Phương là người đã chiếm đoạt 12,75 tấn hạt điều nhân (trị giá 1,5 tỷ đồng) nên ngày 02/4/2023, ông Đạt tố giác hành vi trộm cắp tài sản đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước.

Làm việc với cơ quan Cơ quan CSĐT, bước đầu đối tượng Phương đã khai nhận hành vi phạm tội. Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước tiến hành điều tra làm rõ.