Thứ Sáu, 20/09/2024 07:08 GMT+7

Tuyên án tử hình và chung thân 2 bị cáo cướp ngân hàng khiến 1 bảo vệ tử vong

(ANTV) - Liên quan đến vụ cướp ngân hàng xảy ra TP Đà Nẵng vào chiều 22-11 vừa qua, ngày 28-12, Toà án nhân dân TP Đà Nẵng đã đưa ra xét xử lưu động 2 bị cáo Nguyễn Mạnh Cường (25 tuổi) trú huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam và Trần Văn Trí (22 tuổi) trú xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng về hành vi cướp tài sản và giết người.

Theo cáo trạng, chiều ngày 22-11, tại ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV, phòng giao dịch Ngũ Hành Sơn chi nhánh Sông Hàn, Cường và Trí nguỵ trang, dùng súng và dao chuẩn bị từ trước, uy hiếp nhân viên để lấy tiền.

Sự việc bị ông Trần Minh Thành, là bảo vệ của ngân hàng phát hiện, chống trả quyết liệt. Ông Thành đã bị Cường đâm trọng thương và không qua khỏi.

Nhận được tin báo, Công an quận Ngũ Hành Sơn và Phòng Cảnh sát hình sự CATP đã ngay lập tức có mặt, tổ chức lực lượng truy xét và bắt giữ được cả 2 khi đang cố gắng lẩn trốn.

Trước Hội đồng xét xử, Cường và Trí thành khẩn thừa nhận đã quen biết nhau qua mạng xã hội. Do nợ nần nhiều, không có khả năng chi trả nên cả 2 nảy sinh ý định đặt mua hung khí trên mạng xã hội và cùng nhau đi cướp ngân hàng.

Toà án nhân dân TP Đà Nẵng tuyên phạt Nguyễn Mạnh Cường mức án tử hình, Trần Văn Trí 30 năm tù cùng chung về tội “Cướp tài sản” và “Giết người”.

An Giang: Bắt chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt hơn 3,7 tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thị Ý Như (trú tại xã Bình Chánh, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Quá trình điều tra, xác định: Năm 2014, Như sử dụng uy tín của cha mẹ chồng để tổ chức mở hụi cho nhiều người ở địa phương tham gia. Từ tháng 10/2016 đến tháng 3/2021, Như đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của các hụi viên bằng cách mở thêm 41 dây hụi các loại, tổng cộng 1.427 phần hụi với 160 hụi viên tham gia.

Trong thời gian tổ chức các dây hụi này, bằng nhiều thủ đoạn, Như đã chiếm đoạt tiền lên đến hơn 3,7 tỷ đồng của các hụi viên. Đến khoảng tháng 03/2021, Như không có khả năng thanh toán nên tuyên bố vỡ hụi.