Thứ Năm, 25/07/2024 12:36 GMT+7

Pháp luật

Đâm chết vợ do ghen tuông vô cớ

(ANTV) - Do ghen tuông vô cớ, trên đường 2 vợ chồng chở nhau đi làm về, chồng ngồi phía sau đã ra tay sát hại vợ. Sáng nay, tại phiên toà sơ thẩm, Hội đồng xét xử TAND tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Dũng, trú tại huyện Châu Phú tù chung thân về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 12h ngày 12/12/2023, trong lúc đi làm và ăn trưa tại công ty, Dũng nhớ lại chuyện Dũng và chị Lê Thị Cẩm (vợ của Dũng) mâu thuẫn về tiền bạc, Dũng ghen tuông nghĩ chị Cẩm có người đàn ông khác nên nảy sinh ý định sát hại vợ rồi tự sát.

Để thực hiện, Dũng điều khiên xe mô tô đi mua 1 cây dao Thái Lan giấu trong lưng quần và 4 cây dao nhỏ để trong cốp xe rồi điều khiển đến công ty nơi chị Cẩm làm việc, thuộc ấp Bình Hưng 2, xã Bình Mỹ.

Dũng gọi chị Cẩm ra điều khiển xe mô tô chở Dũng đến quán cà phê gần đó để nói chuyện. Vừa đi được một đoạn, Dũng ngồi phía sau dùng dao đâm nhiều nhát làm chị Cẩm ngã xuống đường bất tỉnh.

Lúc này, người dân gần đó chạy đến bắt Dũng giao Công an xã Bình Mỹ. Còn chị Cẩm đã tử vong trên đường đến Trung tâm Y tế huyện Châu Phú.

Triệt xoá nhóm đối tượng gây ra nhiều vụ cướp giật

Tại tỉnh Khánh Hòa, Công an thành phố Nha Trang vừa phá chuyên án triệt phá một nhóm tội phạm chuyên cướp giật tài sản. Cơ quan Công an đã tiến hành bắt 4 đối tượng, thu giữ một số tang vật liên quan đến hoạt động phạm tội của nhóm đối tượng này.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm Lê Minh Hiếu, Lê Minh Nghĩa, Lê Minh Toàn và Nguyễn Duy Phương. Theo điều tra ban đầu, đây đều là những đối tượng nghiện ma túy, do cần tiền sử dụng nên đã nhiều lần rủ nhau đi cướp giật tài sản.

Thủ đoạn mà nhóm tội phạm thực hiện là theo dõi những người đi bộ có cầm túi xách, điện thoại hoặc vừa đi bộ vừa nghe điện thoại, khi thấy sơ hở mất cảnh giác ra tay cướp giật rồi lên xe máy tẩu thoát.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận từ đầu tháng 3 đến đầu tháng 6/2024, các đối tượng này gây ra 10 vụ cướp giật tài sản. Cùng với việc bắt giữ các đối tượng, cơ quan Công an đã thu giữ 7 chiếc điện thoại Smartphone, 2 chiếc xe máy.