Thứ Sáu, 20/09/2024 08:46 GMT+7

Đâm chết người đàn ông chở bạn gái mình về nhà

(ANTV) - TAND tỉnh Đắk Lắk vừa mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Vũ Xuân Thụy, trú tại phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk về tội giết người.

Nạn nhân trong vụ án này là anh Trần Văn Liêm, trú cùng phường. Theo cáo trạng, Thụy và 1 cô gái trú tại phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột có quan hệ tình cảm với nhau.

Khoảng 22 giờ ngày 12-9-2023, Thụy đến nhà bạn gái nhưng người này không ở nhà. Khoảng 10 phút sau, chị gái này được anh Liêm chở về đến nhà. Tại đây, giữa Thụy và anh Liêm xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau nên Thụy lấy từ trong cốp xe máy 1 con dao ra để đe dọa.

Sau khi lời qua tiếng lại,  Thụy đã dùng dao đâm thẳng vào ngực anh Liêm và tiếp tục truy đuổi đâm tổng cộng 10 nhát kiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu. Tại phiên toà, Thuỵ đã cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ vào các tình tiết, diễn biến có trong hồ sơ vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Vũ Xuân Thuỵ 19 năm tù giam về tội giết người.

TP.HCM: Năm 2023, tai nạn giao thông giảm mạnh ở cả 3 tiêu chí

Năm 2023, toàn TP. HCM có trên 653.000 trường hợp vi phạm giao thông bị xử lý, nộp Kho bạc Nhà nước với số tiền gần 780 tỷ đồng. Tai nạn giao thông giảm mạnh ở cả 3 tiêu chí. Đây là thông tin được công bố tại cuộc họp tổng kế công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2023 và triển khai công tác năm 2024 của lực lượng Cảnh sát giao thông TPHCM.

Cụ thể, Cảnh sát giao thông đã phát hiện, xử lý trên 650.000 trường hợp vi phạm. so cùng kỳ tăng trên 84.000 trường hợp, tạm giữ trên 1.500 xe ôtô, 150.000 xe môtô, 1.200 xe 3,4 bánh, nộp Kho bạc Nhà nước với số tiền trên 769 tỷ đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe có thời hạn trên 108.000 trường hợp. Trên tuyến giao thông đường thủy, xử lý trên 3.600 trường hợp, nộp Kho bạc Nhà nước với số tiền trên 10 tỷ đồng.

Đặc biệt, tình hình tai nạn giao thông đường bộ trên địa bàn trong năm 2023 được kéo giảm sâu cả ba tiêu chí. So cùng kỳ giảm 409 vụ ( giảm19%), giảm 113 người chết (giảm 15%), giảm 272 người bị thương (giảm 21%).

Qua đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo, sự quyết tâm chính trị của lực lượng thực thi công vụ, góp phần kịp thời phát hiện, xử phạt và ngăn ngừa các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông.