Thứ Sáu, 20/09/2024 05:08 GMT+7

Bắt giữ 4 đối tượng cướp tài sản

(ANTV) - Ngày 15/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đất Đỏ, tỉnh BR-VT cho biết đã bắt giữ các đối tượng gây ra vụ cướp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 01 giờ 30 phút ngày 13/07/2024, bà N. (47 tuổi, trú tại huyện Đất Đỏ, tỉnh BR-VT) điều khiển xe máy chạy từ xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh BR-VT về nhà thuộc thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh BR-VT. Khi đến khu vực xã Phước Hội, thì bà N. bị 04 (bốn) thanh niên lạ mặt ngồi trên 02 (hai) xe mô tô chạy từ phía sau vượt lên trước và ép xe bà N. vào lề đường.

Sau đó, hai đối tượng lại gần, một đối tượng cầm dao chỉ về phía bà N. và đe doạ, yêu cầu đưa hết tài sản. Các đối tượng chiếm đoạt 1 ĐTDĐ và 1 nhẫn vàng rồi xịt hơi cay vào mặt nạn nhân rồi tẩu thoát.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện tiến hành điều tra, xác minh và triệu tập các đối tượng Nguyễn Đức Duy (SN 2006), Nguyễn Văn Phương (SN 2006, tên thường gọi Chuột), Phạm Nguyễn Quốc Thắng (SN 2003), Nguyễn Văn Phương(SN 2006) cùng trú tại Thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, BRVT về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: Do không có tiền tiêu xài nên Duy rủ Phương (Chuột), Thắng và Nguyễn Văn Phương bàn bạc cùng nhau đi cướp tài sản. Các đối tượng đi dọc tuyến đường ven biển để tìm nạn nhân, sau đó đã thực hiện hành vi cướp tài sản của bà N. Chiếc ĐTDĐ chiếm đoạt được của nạn nhân, các đối tượng cầm lấy 1 triệu đồng, còn chiếc nhẫn vàng bán được hơn 3,5 triệu đồng và chia nhau tiêu xài.

Được biết, Nguyễn Văn Phương( Phương chuột) đã có 01 tiền án 3 năm tù giam về Tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi, mới ra tù ngày 6/5/2024. Đối tượng Duy có 01 tiền án 18 tháng tù treo về tội gây rối trật tự công cộng, vẫn đang trong thời gian chấp hành án.

Hiện Công an huyện Đất Đỏ đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.