Thứ Sáu, 20/09/2024 06:47 GMT+7

Đấu tranh, ngăn chặn âm mưu chống phá Nhà nước trên không gian mạng

(ANTV) - Với tính chất mở, mạng xã hội trở thành môi trường thuận lợi để các thế lực thù địch, phản động tiến hành thực hiện các âm mưu, thủ đoạn chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta. Công an Quảng Ngãi quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng, thế lực chống phá trên môi trường mạng.

Thời gian qua, lợi dụng Facebook cá nhân, đối tượng Phan Văn Lộc, 21 tuổi, ở thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa đã tham gia hội nhóm phản động, đăng tải, chia sẻ, bình luận các bài viết có nội dung xuyên tạc, chống đối, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước CHXHCN Việt Nam, xúc phạm lãnh tụ, ủng hộ tổ chức phản động, khủng bố lưu vong Việt Tân, Dega.

Đặc biệt là lợi dụng vụ khủng bố ngày 11-6 ở Đắk Lắk, đối tượng tung hô, xuyên tạc nhằm chống phá Đảng, Nhà nước. Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi đã bị khởi tố, bắt Phan Văn Lộc về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán thông tin tài liệu nhằm chống nhà nước CHXHCN Việt Nam”.

Mặc dù Công an tỉnh Quảng Ngãi đã nhiều lần làm việc, giáo dục nhưng Lê Văn Quân 32 tuổi, ở thôn 6, xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa bỏ qua những cảnh báo.

Lợi dụng các trang thông tin điện tử, mạng xã hội, Lê Văn Quân theo những đối tượng có tư tưởng chống đối cả ở trong và ngoài nước để thường xuyên đăng tải nhiều bài viết mang nội dung chống Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa; bôi nhọ danh dự, uy tín của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo cấp cao.

Đối tượng vừa bị tuyên án 10 năm tù giam, 3 năm quản chế về tội "Làm, tàng trữ, phát tán thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam".

Đối tượng Phan Văn Lộc, Lê Văn Quân cũng như nhiều đối tượng bị khởi tố bắt giam trước đây do tiêm nhiễm tin xấu độc trên không gian mạng đã thường xuyên sử dụng tài khoản cá nhân đăng tải, chia sẻ, bình luận các bài viết có nội dung xuyên tạc, nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Từ vụ án của Phan Văn Lộc, Lê Văn Quân cũng như những vụ án đã điều tra, xét xử khác, các bị cáo phải nhận bản án nghiêm minh của pháp luật. Bởi vậy, đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai đang rắp tâm đi theo con đường sai trái, hãy biết dừng lại để ngẫm sự phải trái, nếu đã trót “ngược đường” thì hãy biết dừng lại trước khi quá muộn.