Thứ Sáu, 20/09/2024 05:10 GMT+7

Điều tra vụ việc người tố cáo bị hành hung ở Bệnh viện K

(ANTV) - Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) đang điều tra việc 1 cá nhân có clip chia sẻ trên mạng xã hội về việc bệnh nhân ung thư mỗi lần xạ trị mất 200.000 đồng - tố cáo bị hành hung ở Bệnh viện K cơ sở 2. Hiện cá nhân trên đang điều trị tại Bệnh viện huyện Thanh Trì vì bị gãy xương mác chân trái.

Trước những phản ánh trên mạng xã hội, sáng 20/8, Bệnh viện K có thông cáo báo chí cho rằng những video xuất hiện trên mạng xã hội được đăng trên tài khoản Tiktok DTT (ID:@xx.thanh.xx) và một số tài khoản khác có nội dung vu khống, bôi nhọ hình ảnh Bệnh viện K và uy tín cá nhân các y bác sĩ, cán bộ y tế đều là những lời bịa đặt, vu khống, mang tính bôi nhọ, cố tình xúc phạm hình ảnh, uy tín của bệnh viện.

Bệnh viện K đã gửi đơn trình báo, tố giác hành vi vi phạm đến các cơ quan quản lý ban ngành và cơ quan chức năng trung ương và địa phương xảy ra vụ việc.

Theo Bệnh viện K, đối với sự việc xảy ra sáng 17/8, Bệnh viện K cho biết, cá nhân trên đi thẳng vào Bệnh viện K cơ sở 2 Tam Hiệp phát phiếu, kêu gọi các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến lấy đồ ăn phát từ thiện, quay phim người bệnh đang điều trị.

Điều này vi phạm quy định về quyền riêng tư bệnh nhân và quy định về tổ chức phát quà từ thiện của bệnh viện, ảnh hưởng đến người bệnh và trật tự trong khuôn viên bệnh viện và chưa được Bệnh viện K thông qua.

Sự việc được đội ngũ bảo vệ phát hiện và mời ra ngoài. Tuy nhiên, cá nhân này lại có những hành động ăn vạ, chửi bới, lăng mạ, thách thức nhân viên bảo vệ, gây mất trật tự trong khuôn viên bệnh viện.

Bệnh viện K đã kịp thời báo cơ quan Công an để phối hợp ngăn chặn việc gây mất trật tự tại Bệnh viện. Đồng thời, Bệnh viện lập biên bản vụ việc, ghi nhận sơ đồ hiện trường dưới sự tham gia và chứng kiến của các bên liên quan để tiến hành các bước theo đúng thủ tục pháp luật.

Đại diện Công an huyện Thanh Trì cho biết, Công an huyện đã nhận được đơn tố cáo của chị Đ.T.T. tố cáo chị bị bảo vệ của Bệnh viện K cơ sở 2 hành hung khiến chị bị gãy xương mác chân trái. Công an huyện Thanh Trì đang vào cuộc điều tra, xác minh và giải quyết theo quy định của pháp luật.