Thứ Sáu, 20/09/2024 04:40 GMT+7

Quyết liệt tấn công trấn áp các loại tội phạm

(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự những tháng cuối năm 2023, Công an các địa phương của Công an tỉnh Đồng Nai đã điều tra triệt phá nhiều nhóm tội phạm góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn. Ghi nhận của nhóm phóng viên ANTT tại địa bàn huyện Xuân Lộc.

Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự những tháng cuối năm 2023, từ ngày 18-8 đến nay, Công an huyện đã triển khai, huy động lực lượng nắm địa bàn, tổ chức tuần truy bắt nhiều đối tượng vi phạm pháp luật trên lĩnh vực hình sự, kinh tế, ma túy. Qua đó tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định.

Điển hình qua công tác điều tra, lực lượng công an huyện đã triệt phá, bắt giữ 4 đối tượng Phạm Ngọc Thảo (38 tuổi), Đặng Thị Toan (34 tuổi), Lê Quốc Tuấn (36 tuổi), Ninh Ngọc Vinh (50 tuổi) cả 4 đều ngụ TP. Long Khánh để điều về hành vi trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Chỉ trong thời gian ngắn Thảo, Toan đã thực hiện trộm 5 chiếc xe máy trên địa bàn huyện Xuân Lộc rồi mang bán cho Tuấn và Vinh và 2 người chưa rõ lai lịch lấy tiền chia nhau tiêu xài. Qua đấu tranh Thảo còn khai đã thực hiện thêm 04 vụ tại tỉnh Bình Thuận và tỉnh Đồng Nai.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an huyện còn phát hiện 25 vụ 63 đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán và tổ chức sử dụng, sử dụng trái phép chất ma túy. Phát hiện hơn 24 vụ vi phạm pháp luật về kinh tế, vi phạm về môi trường, vận động bắt 07 đối tượng truy nã, triệt phá 03 vụ đánh bạc, bắt 26 đối tượng.

Trên lĩnh vực PCCC đã tiến hành kiểm tra 87 cơ sở qua đó lập biên bản xử phạt 2 trường hợp xử phạt 22 triệu đồng; lực lượng tuần tra bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kiểm soát trên các tuyến đường, lập biên bản 971 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 867 trường hợp nộp kho bạc nhà nước hơn 1,6 tỷ đồng.

Phát huy những kết quả đạt được trong thời gian tới Công an huyện Xuân Lộc tiếp tục phối hợp với các Ban ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tập trung lực lượng đánh mạnh vào các ổ nhóm tội phạm hình sự, ma túy…, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn để người dân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 an lành, bình yên.