Thứ Sáu, 20/09/2024 10:01 GMT+7

Pháp luật

Giả danh nhân viên công ty tài chính lừa đảo

(ANTV) - Công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng gồm Châu Hồng Liêm, trú thành phố Hồ Chí Minh, Vũ Mạnh Cường, trú tỉnh Lâm Đồng và Lâm Nguyễn Ngọc Nga, trú tỉnh Đồng Tháp để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Lâm Nguyễn Ngọc Nga biết được thông tin một người dân trú huyện Núi Thành muốn vay 15 triệu đồng của một công ty tài chính nhưng không vay được, nên đã chuyển thông này cho Vũ Mạnh Cường. Sau đó Cường chuyển thông tin cho Châu Hồng Liêm và cả 3 thống nhất cùng thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Nga nhắn tin qua Zalo với bị hại đưa ra thông tin gian dối là nhân viên công ty tài chính, tư vấn có một người tên Nam là nhân viên công ty sẽ đến gặp nạn nhân để hỗ trợ vay. Ngày 10/5/2023, Liêm từ thành phố Hồ Chí Minh hẹn gặp nạn nhân tại một quán cà phê ở huyện Núi Thành.

Tiếp đó, người này dùng điện thoại chụp ảnh căn cước công dân của nạn nhân để hỗ trợ làm hồ sơ vay trực tuyến với Công ty Tài chính Home Credit Việt Nam với số tiền 100 triệu đồng.

Khi được Công ty Tài chính Home Cre dit Việt Nam cho vay 100 triệu đồng thì Liêm thực hiện thao tác chiếm quyền sử dụng tài khoản ngân hàng, sau đó chuyển 85 triệu đồng đến tài khoản của Liêm và Cường.

Tạm giữ đối tượng làm giả quyền sử dụng đất để lừa đảo

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau vừa thực hiện tạm giữ đối tượng Trần Công Toàn, trú huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, do biết một người cùng địa phương có cầm cố giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trần Công Toàn đã lên mạng đặt làm giả một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau đó mang đến cầm cố với giá 100 triệu đồng.

Trong lúc tiến hành giao dịch, thì Toàn bị Đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Thới Bình phối hợp Công an xã Tân Bằng bắt giữ cùng tang vật. Khai thác nhanh, Trần Công Toàn đã khai nhận hành vi lừa đảo của mình.

Được biết, Toàn là đối tượng từng được đưa đi cai nghiện ma túy. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.