Thứ Sáu, 20/09/2024 13:52 GMT+7

Kẻ nghiện game giả danh nhân viên ngân hàng lừa chiếm hơn 8 tỷ đồng

(ANTV) - Do không có công việc ổn định và nghiện chơi Game, Hoàng Thanh Hùng, trú tại thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên đã giả danh nhân viên ngân hàng đi tư vấn, hỗ trợ làm thủ tục, hồ sơ vay vốn để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng. Đối tượng này vừa bị Công an tỉnh Hải Dương khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, Hùng in khoảng 150 biển quảng cáo với nội dung hỗ trợ vay vốn ngân hàng rồi treo khắp các khu dân cư trên địa bàn các tỉnh Hải Dương, Thái Nguyên, Bắc Kạn… Khoảng tháng 5/2023, Hùng nhận được cuộc gọi từ một người dân trú tại huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương nhờ hỗ trợ làm thủ tục vay vốn.

Sau đó, Hùng đưa ra hàng loạt lý do như phải nộp tiền phí mở hồ sơ, phí thẩm định, thậm chí cả phí “che đậy tài sản”… để yêu cầu anh này chuyển tiền hơn 8 tỷ đồng vào các tài khoản ngân hàng do Hùng cung cấp.

Toàn bộ số tiền được chuyển vào 10 tài khoản ngân hàng trong các game bài đổi thưởng và 2 tài khoản ngân hàng rác mua trên mạng xã hội. Ngoài mục đích nạp tiền chơi game, đối tượng sẽ quy đổi và chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của mình để tiêu xài.

Kiên Giang: Xét xử đối tượng lái xe gây tai nạn chết người

Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Danh Hoàng Minh (SN 1999), trú xã Định Hòa, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. Nạn nhân trong vụ án này là chị Phạm Thị Bích đã tử vong.

Theo cáo trạng, khoảng 15 giờ ngày 28/9/2022, Minh điều khiển xe mô tô đi từ xã Định Hòa, huyện Gò Quao về xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng. Khi đến đoạn đường thuộc ấp Đường Xuồng, xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng do thiếu quan sát phía trước nên vấp phải ổ gà trên đường, xe của Minh đụng vào phía sau xe mô tô đang chạy cùng chiều do anh Trần Văn Thọ điều khiển chở theo phía sau chị Phạm Thị Bích.

Cú va chạm làm cho chị Bích ngã từ xe xuống đường và tử vong do bị chấn thương sọ não. Lúc này, bị cáo Minh điều khiển phương tiện tham gia giao thông đã sử dụng rượu bia và sử dụng giấy phép lái xe giả.

Tại phiên tòa phúc thẩm bị cáo đồng ý nhận án 3 năm tù về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ mà tòa sơ thẩm đã tuyên.