Thứ Sáu, 20/09/2024 07:46 GMT+7

Bắt nhóm thanh, thiếu niên gây náo loạn đường phố Hà Nội

(ANTV) - Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội cho biết, đã khẩn trương điều tra, truy xét, khi bắt giữ 26 đối tượng mang hung khí gây náo loạn nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đáng chú ý, nguyên nhân vụ việc xuất phát chỉ vì mâu thuẫn khi tham gia giao thông. Còn các đối tượng thì có tuổi đời còn rất trẻ.

Theo tài liệu điều tra, chỉ vì xô xát khi đi đường, Lê Trần Nguyên, sinh năm 2006, trú tại xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội đã lên mạng xã hội, thách thức và hẹn đánh nhau. Để chuẩn bị trả thù, nhóm đối tượng đã chuẩn bị các hung khí tự chế như: tuýt sắt gắn dao, đao, kiếm, vỏ chai bia. Đáng chú ý, khi di chuyển các đối tượng đã chia sẻ hành trình trên mạng xã hội Facebook để mọi người tham gia nhập vào đoàn.

Khi đến đoạn giao với đường Giải Phóng, TP Hà Nội, 2 nhóm chạm mặt, cầm tuýp sắt, hò hét khua các loại hung khí, ném vỏ chai bia, đuổi đánh nhau trên các tuyến đường trên địa bàn các quận, huyện: Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Đông, Thanh Trì.

Đến khoảng 3h sáng, ngày 10/5, khi đi đến khu vực đường Trần Phú, Hà Đông, nhìn thấy lực lượng công an tuần tra, cả nhóm bỏ chạy theo hướng đường Thanh Xuân, Ngã Tư Sở và giải tán. Nhận thấy cần trấn áp và ngăn chặn ngay hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng, Công an quận Hà Đông đã khẩn trương huy động các lực lượng xác minh, truy bắt các đối tượng.

Theo cơ quan công an, đa số các đối tượng đều có tuổi đời còn rất trẻ, có một số đối tượng chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, 4 đối tượng là nữ giới. Đáng chú ý, các đối tượng khai nhận do bạn rủ rê nên đi cùng chứ không quen biết nhau.

Căn cứ vào các tài liệu chứng cứ, ngày 12/5, Công an quận Hà Đông, Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự gây rối trật tự công cộng, ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với 20 đối tượng.

Đối với 6 đối tượng còn lại do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, Công an quận Hà Đông đã giáo dục, răn đe, bàn giao cho gia đình, thông báo đến nhà trường, chính quyền địa phương để quản lý giáo dục, chờ xử lý. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.