Thứ Sáu, 20/09/2024 09:41 GMT+7

Kiểm tra xe nhập cảnh phát hiện 3 bánh hêrôin

(ANTV) - Vận chuyển trái phép ma túy với số lượng lớn qua biên giới, Lâm Thanh Yên, trú huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh bắt quả tang.

Theo đó, vào lúc 9 giờ sáng ngày 16/10, tại Barie số 2 Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Lực lượng Biên phòng Hà Tĩnh, chủ trì, phối hợp với Hải quan Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra phương tiện xe khách mang biển kiểm soát Lào, nhập cảnh từ Lào về Việt Nam, phát hiện, bắt quả tang đối tượng Lâm Thanh Yên đang có hành vi vận chuyển 3 bánh hêrôin.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Lâm Thanh Yên khai nhận vận chuyển thuê số ma túy này từ Lào về Việt Nam để đưa ra Hà Nội lấy tiền công.

Xử lý nhiều trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông

Với tinh thần “Thượng tôn pháp luật”, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” trong xử lý vi phạm trật tự ATGT, trong 5 ngày đầu ra quân, các tổ công tác của Công an tỉnh Đồng Nai đã phát hiện, lập biên bản trên 260 trường hợp vi phạm về TTATGT, trong đó có 19 trường hợp lái xe dương tính với chất ma tuý.

Theo thống kê, trong 5 ngày đầu ra quân (từ 11-16/10) các tổ công tác của Công an tỉnh đã phát hiện, lập biên bản xử phạt hơn 260 trường hợp vi phạm về trật tự ATGT; tạm giữ 12 xe ô tô, 103 xe mô tô các loại, tiền phạt ước tính gần 1,3 tỷ đồng.

Trong số 260 trường hợp bị lập biên bản xử phạt thì có 105 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; 27 trường hợp điều khiển ô tô vi phạm tốc độ; 27 trường hợp chở quá tải; 1 trường hợp chở quá khổ; 3 trường hợp cơi nởi thành thùng; 1 trường hợp điều kiển xe ô tô quá hạn kiểm định và 14 trường hợp vi phạm trong vận chuyển hành khách.

Đặc biệt, qua công tác tuần tra kiểm soát, các tổ công tác đã phát hiện 19 trường hợp điều khiển phương tiện xe mô tô, ô tô dương tính với chất ma tuý. Điều này cho thấy, tình trạng tài xế điều khiển xe ô tô, xe gắn máy trên đường mà trong cơ thể có chất ma tuý trên các tuyến giao thông vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả của các tổ công tác trong tuần tra, phát hiện xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự ATGT, trong thời gian tới các Tổ công tác của Công an tỉnh thường xuyên thay đổi địa bàn để tuần tra, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự ATGT, như: Điều khiển xe chạy quá tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, ma tuý, vi phạm quá tải, quá khổ nhằm góp phần tạo chuyển biến, nâng cao nhận thức của người dân khi tham gia giao thông, với khẩu hiệu “đã uống rượu, bia thì không lái xe” và những quy định của luật giao thông đường bộ đối với người dân khi tham gia điều khiển phương tiện trên các tuyến đường.