Thứ Sáu, 18/10/2024 17:26 GMT+7

Bắt nhóm đối tượng giả danh nhân viên Viettel để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố và bắt tạm giam 5 đối tượng, bao gồm: Hoàng Văn Hùng, Trần Công Hoàn, Trần Công Dung, Trần Công Tuấn cùng trú tại tỉnh Hà Tĩnh và Đinh Thị Thơm trú tỉnh Hưng Yên, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhóm đối tượng đã lên kế hoạch tỉ mỉ, phối hợp để thực hiện hàng loạt vụ lừa đảo với thủ đoạn rất tinh vi.

Từ tháng 5/2024, do không có nghề nghiệp ổn định, nhóm đối tượng gồm Hùng, Hoàn, Dung và Tuấn đã lên kế hoạch lừa đảo. Chúng sử dụng các số điện thoại "rác" (sim không chính chủ), gọi ngẫu nhiên đến nhiều người để tìm kiếm nạn nhân.

Sau khi có người nghe máy, các đối tượng tự xưng là nhân viên của Viettel và thông báo nạn nhân đã trúng thưởng những phần quà lớn như tiền mặt và xe máy SH trong chương trình tri ân khách hàng của công ty Viettel.

Để tạo lòng tin, các đối tượng liên tục đưa ra những thông tin gian dối về các giải thưởng lớn và yêu cầu nạn nhân phải nộp một số tiền dưới hình thức mua thẻ cào điện thoại để "đóng phí" và "làm thủ tục nhận thưởng".

Sau khi nạn nhân mua thẻ và cung cấp mã thẻ cho các đối tượng, chúng nhanh chóng chuyển các mã thẻ này cho Đinh Thị Thơm để bán và chia nhau số tiền chiếm đoạt được.

Hiện tại, vụ án vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng để làm rõ thêm các hành vi vi phạm và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

An Giang: Bắt tạm giam 12 thanh thiếu niên về tội “Giết người”

Sáng nay 28/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra Quyết định khởi tố, Lệnh bắt tạm giam 12 đối tượng về tội “Giết người”.

Trong quá trình điều tra xác định: Do có mâu thuẫn từ trước giữa Phạm Quốc Thái với anh em Đoàn Văn Triệu Em, tối ngày 24/01/2024, Thái kể lại sự việc mâu thuẫn với Triệu Em cho 19 thanh thiếu niên khác biết rồi rủ cả nhóm tìm đi Triệu Em đánh trả thù.

Để thực hiện, nhóm của Thái mang theo 09 cây dao tự chế chở nhau bằng các xe mô tô đi tìm Triệu Em. Trong lúc Triệu Em cùng Lê Hoàng Vũ (sinh năm 2008) và 06 thanh niên khác đang ngồi uống nước tại khu vực tổ 8, khóm Trung 1, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, phát hiện nhóm của Thái mang theo nhiều hung khí chạy đến, nhóm Triệu Em kịp thời bỏ chạy; riêng Vũ bỏ chạy không kịp nên bị nhóm của Thái lao vào liên tục dùng dao chém hàng chục nhát và dùng chân đá vào người Vũ gây thương tích 25%.

Sau khi gây án, cả nhóm lên xe các đối tượng chờ sẵn rời khỏi hiện trường. Hiện vụ việc đang được lực lượng Công an tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.