Thứ Năm, 19/09/2024 23:39 GMT+7

Xét xử cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo

(ANTV) - Sáng nay, ngày 22/7, TAND TP Hà Nội mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo khác trong vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn FLC.

Bị cáo Trịnh Văn Quyết bị truy tố về hai tội danh trên và được cơ quan tố tụng xác định, phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho hơn 30.000 bị hại hoặc hơn 63.000 người liên quan là những nhà đầu tư trái phiếu ROS (gồm cá nhân hoặc pháp nhân).

Trong số những bị cáo bị đưa ra xét xử có ông Lê Hải Trà (cựu Ủy viên hội đồng thường trực, Phó tổng giám đốc thường trực, thành viên độc lập Hội đồng niêm yết Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM). Ông Lê Hải Trà bị truy tố tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Các bị cáo Trịnh Thị Thúy Nga và Trịnh Thị Minh Huế (em gái ông Quyết) cùng bà Hương Trần Kiều Dung, cựu Phó chủ tịch FLC cùng bị truy tố về hai tội danh là "Thao túng thị trường chứng khoán" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Hiện cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết đã nộp khắc phục hậu quả vụ án hơn 210 tỷ đồng, đồng thời vận động người thân tiếp tục nộp tối đa tiền khắc phục hậu quả trong quá trình xét xử và giải quyết vụ án.

Tòa án Hà Nội xác định 30.403 nhà đầu tư mua cổ phiếu (lần bán ra ban đầu) của Công ty cổ phần xây dựng FLC Faros (mã chứng khoán ROS) là bị hại trong vụ án.

Những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là hơn 63.000 nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu của Công ty cổ phần xây dựng FLC Faros và những người có quyền lợi, nghĩa vụ quyền lợi liên quan khác cũng được tòa án triệu tập.