Thứ Sáu, 20/09/2024 07:50 GMT+7

Xét xử sơ thẩm cựu Chủ tịch TP Hạ Long và 27 đồng phạm

(ANTV) - Theo tin từ TAND Quảng Ninh, phiên tòa sơ thẩm xét xử ông Phạm Hồng Hà - cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) cùng 27 đồng phạm trong vụ án tại Công ty CP Quản lý đường sông số 3 sẽ diễn ra vào ngày hôm nay (19/4).

Theo kết luận của Cơ quan điều tra, từ năm 2017 đến năm 2021, Công ty CP Quản lý đường sông số 3 (địa chỉ: khu 2, phường Hồng Hà, TP Hạ Long) đã ký kết, thực hiện các hợp đồng quản lý, bảo trì, xây lắp biển báo hiệu điều tiết đảm bảo giao thông với Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Ban Quản lý vịnh Hạ Long và một số chủ đầu tư khác.

Quá trình triển khai, các bị can là lãnh đạo Công ty đã thông đồng với một số cá nhân trong và ngoài Công ty để bớt khối lượng công việc so với hợp đồng, lập khống sổ sách nghiệm thu nhằm chiếm đoạt tiền của một số chủ đầu tư; tham ô tài sản, đưa hối lộ, nhận hối lộ đối với các hợp đồng ký kết với Ban Quản lý vịnh Hạ Long, đồng thời tham ô tài sản của Công ty CP Quản lý đường sông số 3.

Trong đó, ông Phạm Hồng Hà – cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long bị truy tố về các tội tham ô tài sản, nhận hối lộ trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long.

Cùng bị truy tố với bị can Phạm Hồng Hà còn có 27 bị can khác bị truy tố với các tội danh: lừa đảo chiếm đoạt tài sản; lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ; nhận hối lộ; đưa hối lộ; mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.