Thứ Sáu, 20/09/2024 04:27 GMT+7

Pháp luật

Phá án vụ giăng bẫy cướp tiền cực manh động

(ANTV) - Nhận tin báo của nạn nhân về việc bị cướp tài sản với số tiền khoảng 8 tỉ đồng, công an tỉnh Hưng Yên đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt giữ nhóm đối tượng gây án. Vật chứng thu giữ gồm 4 khẩu súng (dạng súng côn quay, bên trong mỗi khẩu súng đều lắp sẵn 6 viên đạn), 34 viên đạn và các vật chứng khác có liên quan.

4 đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Anh Sơn, Nguyễn Minh Chiến, Khúc Ngọc Đoàn, Dương Đăng Nam Trường. Còn 1 đối tượng là Nguyễn Văn Điển, đang lẩn trốn, lực lượng Công an đang tiếp tục truy bắt.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Sơn là chủ mưu tập hợp 5 đối tượng lên kế hoạch cướp tài sản. Sơn lên mạng tìm người đề nghị đổi tiền. Sau khi liên hệ được với 1 nạn nhân trú tại quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội, Sơn hẹn nạn nhân cần đổi số tiền là 8 tỷ. Đến 14h ngày 26/12/2023, Sơn và đồng bọn đi đến điểm hẹn là quán cà phê Đức Trung, ở khu đô thị Ecopark.

Tại đây, Sơn chuẩn bị 4 khẩu súng, 3 con dao; các đối tượng khác ở ngoài cảnh giới, tất cả đều có hung khí. Đến 15 giờ 50 phút, nạn nhân cầm theo túi tiền đến điểm hẹn thì nhóm này dùng súng bắn chỉ thiên và khống chế nạn nhân để cướp túi tiền. Sau khi bị chống trả, nhóm này đã bắn bị thương 1 người trong nhóm của nạn nhân. Sau khi cướp được tiền, cả nhóm bỏ chạy.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố Sơn và đồng bọn về các tội giết người, cướp tài sản; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Đồng thời ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Văn Điển./.