Thứ Sáu, 20/09/2024 06:55 GMT+7

Pháp luật

Nhanh chóng làm rõ các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Khải, trú tỉnh Hải Dương và Trần Văn Hoàng, trú tỉnh Hà Nam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Do cần tiền tiêu xài nên Khải và Hoàng đã lên mạng xã hội, sử dụng 2 tài khoản là “Phạm Văn Nam” và “Tuấn Minh” vào các hội nhóm đăng tin tìm người có nhu cầu cầm cố xe ôtô với mục đích chiếm đoạt tài sản.

Qua Facebook, 2 đối tượng đã nhận cầm cố xe ôtô của 1 nạn nhân với số tiền 80 triệu đồng rồi đem bán với số tiền 140 triệu đồng. Khi nạn nhân đến chuộc xe và tiếp tục cầm cố một chiếc xe khác thì các đối tượng mang xe đi bán lấy 200 triệu đồng, sau đó chặn hết liên lạc với nạn nhân.

Ngay sau khi nhận trình báo, cơ quan CSĐT Công an huyện Văn Lâm đã tập trung điều tra và nhanh chóng làm rõ, triệu tập Khải và Đinh Văn Hải, trú TP Hải Phòng – là đối tượng được Khải thuê đi cùng để giữ chân nạn nhân để Khải mang xe của nạn nhân đia bán.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Hiện Hoàng đã bỏ trốn, Cơ quan CSĐT Công an huyện Văn Lâm đang tập trung truy bắt đối tượng.

Đồng Nai: Phát hiện kho kinh doanh trái phép khí N2O, thu giữ trên 200 bình khí cười

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa phát hiện kho chứa hàng tại phường Hố Nai, TP Biên Hoà do Nguyễn Ngọc Phát, trú tỉnh Đồng Nai làm chủ đang có hoạt động giao nhận số lượng lớn bình chứa “khí cười” N2O.

Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện tài xế Trần Thanh Bình, quê tỉnh Hà Tĩnh điều khiển xe ôtô tải cùng phụ xe Lê Văn Dũng đang chuyển giao 50 bình khí N2O vào kho hàng của Phát. Kiểm tra bên trong kho hàng, lực lượng chức năng phát hiện 183 vỏ bình khí nén các loại; trên xe ôtô 7 chỗ - phương tiện Phát dùng để vận chuyển “khí cười” có 3 vỏ bình khí N2O đã hết khí và 300 vỏ quả bong bóng.

Tổng số bình khí thu giữ gồm 236 bình các loại. Qua đấu tranh, 2 đối tượng khai nhận các loại bình trên là “khí cười” (N2O) do Phát mua về và bán lại cho các điểm tiêu thụ trên địa bàn TP Biên Hòa.